Tướng mới Aurelion Sol đã ra mắt đã ra mắt được gần 1 tháng và được đông đảo người chơi Liên Minh Huyền Thoại ủng hộ. Những vị trí như Đi Rừng, Đường Trên, Đường Giữa đều đã được thử nghiệm và được xem là đều có thể phù hợp với vị tướng này. Vậy liệu Aurelion Sol có thể đảm nhận được vai trò tướng Hỗ Trợ hay không?

Ngọc Bổ Trợ

rune aurelion

  1. Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp lẫn kháng phép.
  2. Ngọc vàng: 9 viên tăng máu.
  3. Ngọc xanh: 9 viên kháng phép.
  4. Ngọc tím: 2 viên giáp và 1 viên sức mạnh phép thuật.
Ngọc đỏ lựa chọn ngọc “xuyên 2” vì Aurelion Sol ở vị trí Hỗ Trợ thì sẽ phải cấu rỉa máu đối phương nhiều bằng cả kĩ năng lẫn những đòn đánh thường. Ngọc vàng và ngọc xanh đều không có gì khác biệt so với các hỗ trợ khác. Ngọc tím 2 viên tăng giáp để bù lại việc lấy ngọc vàng không có chỉ số tăng giáp, còn 1 viên sức mạnh phép thuật thì chắc cũng không có gì để bàn tới vì Aurelion Sol là tướng gây sát thương phép chính mà.

Bảng Bổ Trợ

solspbangbotro
Bảng Bổ Trợ của Aurelion Sol sẽ thiên về khả năng gây sát thương mạnh ở đầu trận với Điểm Bổ Trợ then chốt Ý Chỉ Thần Sấm. 6 điểm ở nhánh Kiên Định giúp Aurelion Sol cứng cáp hơn với vai trò tướng Hỗ Trợ. Còn về những Điểm Bổ Trợ ở nhánh Cuồng Bạo, nó tăng cho Aurelion Sol khả năng gây sát thương bởi điểm Ma Thuật cũng như giúp Xạ Thủ cùng đường có thể gây thêm 3% sát thương nhờ Công Kích Điểm Yếu.

Phép Bổ Trợ

Phép Toc bien 24 Tốc Biến và Kiet suc Kiệt Sức vẫn sẽ là hai Phép Bổ Trợ được khuyên dùng cho Aurelion Sol. Tuy nhiên có thể sử dụng Thieu dot Thiêu Đốt để thay thế Kiệt Sức vì Aurelion Sol có nhiều kĩ năng chống kẻ địch áp sát khá tốt rồi.

Tăng kĩ năng

solskillsp
Tăng tối đa Tinh Vân Cầu đầu tiên vì đây là Aurelion Sol ở vị trí Hỗ Trợ không có nhiều thời gian để gây sát thương với Khai Mở Thiên Hà. Tăng tối đa Tinh Vân Cầu trước sẽ gia tăng thời gian làm choáng giúp Hỗ Trợ đồng đội hạ gục địch dễ hơn. Sau đó đương nhiên là sẽ tăng kĩ năng Khai Mở Thiên Hà để gia tăng lượng sát thương gây ra.
Kĩ năng Du Hành Không Gian nên có 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để có kĩ năng chạy trốn cũng như tham gia giao tranh tốt hơn.  Khả năng đảo đường của Aurelion Sol cũng sẽ là độc nhất vô nhị với khả năng bay xuyên địa hình với khoảng cách xa của kĩ năng này. Chiêu cuối cần nâng đúng cấp độ vì nó cho một lượng sát thương ổn, chống kẻ địch áp sát tốt và có lượng làm chậm lớn 60/70/80% giảm dần trong 4 giây.

Trang bị

  • Trang bị khởi đầu
Nanh Bang Nanh Băng: Một trang bị phù hợp với những tướng Hỗ Trợ đánh xa thiên về gây sát thương kĩ năng. Nội Tại của Aurelion Sol giúp kiếm tiền khá dễ với trang bị này. Khả năng hồi phục năng lượng của trang bị này cũng Hỗ Trợ tốt với một ví tướng “đốt” nhiều năng lượng như Aurelion Sol.
Mắt tím Mắt Tím và Binh mau Bình Máu: Chỗ tiền còn lại đủ để lên 2 món trang bị này. Mắt Tím nếu cắm tốt sẽ khiến Xạ Thủ có thể ăn lính an toàn trong một thời gian dài nếu không bị kẻ địch phá.
  • Trang bị chính
Yeu sach cua bang hau Yêu Sách Của Băng Hậu: Đương nhiên là phải cố gắng có được trang bị này càng sớm càng tốt rồi. Ngoài việc tăng hồi phục năng lượng và cho 50 Sức Mạnh Phép Thuật thì trang bị này cũng giúp Aurelion Sol có một lượng tinh tế dồi dào hơn bằng cách kiếm tiền dựa vào Nội Tại của trang bị. Khả năng Kích Hoạt thả ra 2 chú ma cũng rất cần để kiểm soát bản đồ tốt cũng như làm chậm kẻ địch trong giao tranh.
Da toa sang Đá Tỏa Sáng: Chắc chắn là tướng Hỗ Trợ nào cũng cần có cái này rồi.
1407-zeke-1 Điềm Báo Zeke: 4 chỉ số giáp, năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu và sức mạnh phép thuật mà Điềm Báo Zeke thì Aurelion Sol đều cần. Giáp để cứng cáp hơn với vai trò tướng Hỗ Trợ còn giảm thời gian hồi chiêu thì cũng trợ giúp tốt cho bộ kĩ năng có 4 chiêu thức kích hoạt của Ác Long.
Iron solari Dây Chuyền Iron Solari: Đương nhiên là một Hỗ Trợ thì nên có trang bị này rồi nhưng dù sao thì nó cũng không quá phù hợp với phong cách của Aurelion Sol.
ohmwrecker Nhiễu Trượng Ohmwrecker: Trang bị này từ khi xuất hiện cho đến giờ mới tìm thấy một vị tướng có thể gọi là kết hợp được tốt với nó. Chiêu thức Du Hành Không Gian của Aurelion Sol cho khả năng bay xuyên địa hình cực bá đạo nhưng có điểm yếu là có thể bị trụ hoặc tướng địch đánh làm dừng lại. Khả năng của Nhiễu Trượng Ohmwrecker giúp Aurelion Sol sử dụng Du Hành Không Gian suôn sẻ hơn qua trụ địch.
rylais-crystal-scepter Trượng Pha Lê Rylai: Trang bị chính của Aurelion Sol ở các vị trí Đi Rừng, Đường Giữa, Đường Trên và đương nhiên nếu dùng ở vai trò Hỗ Trợ thì cũng ổn thôi. Trương Pha Lê Rylai cho một lượng máu tốt, ngoài ra khả năng làm chậm đến từ Nội Tại của trang bị này khi kết hợp với Khai Mở Thiên Hà sẽ làm cho kẻ địch bị làm chậm liên tục.

Sự độc đáo trong lối chơi

  • Lượng sát thương đầu trận mạnh mẽ
Khả năng đì đọt đối phương cùng đường của Aurelion Sol khá tốt với Khai Mở Thiên Hà. Nếu khéo léo điều khiển được chiêu thức này, bạn có thể cấu rỉa tướng địch một cách cực khó chịu trong khi lượng năng lượng bỏ ra là không quá nhiều. Tuy nhiên hãy cẩn thận những “ngôi sao” của bạn có thể ăn mất lính của Xạ Thủ đấy.
Nếu có giao tranh xảy ra thì Aurelion Sol cũng có khả năng khống chế được cả 2 tướng địch nếu dùng chuẩn xác Tinh Vân Cầu. Kể cả có rơi vào trường hợp éo le là hết năng lượng đi chăng nữa thì chú rồng này vẫn tay đôi tốt được với kẻ địch nếu tận dụng được Nội Tại Trung Tâm Vũ Trụ của mình.
  • Đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt với Du Hành Không Gian
Tuy rằng độ cơ động và tính đột biến không cao bằng Định Mệnh của Twisted Fate hay Nhất Thống của Shen nhưng với một kĩ năng không phải chiêu cuối và có thời gian hồi chiêu cũng tương đối nhanh thì như vậy đã là quá ổn. Ngoài ra, chiêu thức này cũng kết hợp tốt với Tinh Vân Cầu để tạo ra một kĩ năng khống chế diện rộng lớn giúp mở giao tranh.
Ở đâu cần sẽ có Aurelion đến hỗ trợ ngay!
  •  Bảo vệ tuyến sau khỏi những tướng có thiên hướng lao vào bên phía địch
Vào giao tranh, Aurelion Sol Hỗ Trợ có thiên hướng thả diều kẻ địch và bảo vệ Pháp Sư, Xạ Thủ của đội không bị áp sát. Chiêu thức Tinh Vân Cầu có độ rộng lớn nhưng khá khó dùng, vậy nên cố gắng sử dụng để khống chế những tướng địch đang cố áp sát đội mình. Chiêu cuối Sóng Ánh Sáng có khả năng đẩy kẻ địch trên một phạm vi đường thẳng khá lớn nên có thể dùng phối hợp với các kĩ năng khác của đồng đội để giành lợi thế trong giao tranh, hoặc dùng để đẩy những tướng địch đang cố áp sát ra ngoài.
Muốn áp sát Aurelion Sol ư? Không dễ đâu sói ạ.

Kết

Phải nói rằng đây không phải một vị tướng dễ chơi ở vị trí Hỗ Trợ nhưng nếu là chủ được sức mạnh của nó thì bạn không quá khó để dành được chiến thắng trong những trận đấu. Hãy để lại cho Liên Minh 360 những nhận xét của bạn về cách chơi vị tướng Aurelion Sol trong vai trò Hỗ Trợ nhé!