Rammus được biết đến là sự lựa chọn hàng đầu để khắc chế các xạ thủ hiện nay thậm chí có thể khắc chế cả một đội hình các tướng sát thương Vật Lý cùng cách chơi Rammus lại khá đơn giản. Mặc dù bị giảm sức mạnh ở những phiên bản trước đây, tuy nhiên meta game hiện tại khi người chơi Liên Minh Huyền Thoại chuộng những ad đi rừng như Graves, kindred,... Thì Rammus solo Top lại mạnh hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ lên đồ Rammus theo hướng full tank, nhờ có nội tại nên sát thương nhận được cũng phải là nhỏ.
cách chơi Rammus
cách chơi Rammus

Cách chơi Rammus Top: Lên sớm cho Rammus 2 trang bị quan trọng là găng tay băng giá và áo choàng lửa. Nói về Găng Tay Băng Giá thì Rammus có 4 kĩ năng kích hoạt nên việc tận dụng được Nội Tại của trang bị này là khá đơn giản. Bộ kĩ năng nhiều khống chế của Rammus cũng sẽ làm đối thủ khiếp sợ hơn với 20% giảm thời gian hồi chiêu đến từ trang bị này. Còn Áo Choàng Lửa thì giúp Rammus tăng khả năng dọn lính cũng như gây sát thương lên kẻ địch.

Rammus có Quả Cầu Tốc Độ để áp sát khá nhanh nên khả năng đốt máu từ Nội Tại của Áo Choàng Lửa sẽ được tận dụng tối đa. Cả 2 trang bị này cho Rammus tổng cộng 110 giáp, mà bộ kĩ năng của Rammus thì có một vài thứ có thể gia tăng sức mạnh theo tỉ lệ giáp. Lượng giáp đó giúp Rammus tăng thêm 28 sát thương từ Nội Tại Vỏ Gai và tăng 11 sát thương phản lại của chiêu thức Thế Thủ.

Gây đột biến cao trong giao tranh với với lối chơi Rammus dịch chuyển và tốc biến
Với những pha Dịch Chuyển từ Bệ Đá Cổ ra và có được khả năng chạy nhanh đến từ hiệu ứng Vệ Quân, cùng với đó là tốc độ siêu khủng khiếp của chiêu thức Quả Cầu Tốc Độ thì Rammus sẽ lao vào trong giao tranh mà kẻ địch khó lòng ngăn cản được. Chiêu thức Thế Thủ cũng khiến Xạ Thủ đối phương phải khá ngại ngùng về việc bắn Rammus dù cho anh ta đang lao vào giữa đội hình. Lượng sát thương trên diện rộng của Rammus đến từ chiêu cuối Động Đất tuy là không lớn khi anh chàng này lên đồ chống chịu nhưng vẫn khiến những tướng yếu máu của địch phải khốn khổ. Đôi khi, Rammus cũng có thể dùng Động Đất để đẩy trụ vì chiêu thức này có gây sát thương lên công trình mà.
Lên Đồ Rammus Tank Top

Nâng kỹ năng
nâng kỹ năng rammus

Xem bảng ngọc dành cho rammus tank tại đây: Ngọc bổ trợ tank

Bảng bổ trợ Rammus Top
bảng bổ trợ Rammus Top