Xếp hạng 5 tướng khó chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại mà chúng ta khó có thể thành thục được, tất cả những tướng dưới đây đều có độ khó cao nhất và chúng sở hữu nhiều dạng kỹ năng biến hóa không lường cùng nhiều dạng combo khác nhau khiến chúng ta chơi không bao giờ biết chán, người chơi thành thạo những vị tướng này sẽ trở thành ác mộng của team bạn đấy. Mình cũng bật mí thêm Yasuo và Riven tuy chơi khó nhưng vẫn chưa đủ để lọt vào bảng xếp hạng top 5 này.

#5 Thresh
Hắn là champ dễ chơi nhất trong bảng xếp hạng này, kể cả bạn không có kỹ năng hay chưa chơi Thresh bao giờ thì bạn vẫn có thể thể hiện vị tướng này ở mức ổn được. Độ khó của Thresh là bộ kỹ năng biến hóa phòng thủ hoặc là tấn công tùy theo các tình huống khác nhau, nhiều loại combo có thể tung ra làm cho đối phương cảm thấy cực kì khó chịu. Khoảng cách giữa người chơi Thresh lão luyện và mới chơi là rất lớn. Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã làm lên tên tuổi của vị tướng này như thánh kéo Madlife.
#4 Syndra
Theo như Liên Minh Săm Soi mùa trước thì những ai mới chơi Syndra chỉ có tỷ lệ thắng là 42%, còn đối với những ai chơi Syndra trên 50 trận thì có tỷ lệ thắng là 52%. Khi mới chơi Syndra, người chơi sẽ cảm thấy khá ngượng tay kiểu như không quen và không thể làm được gì nhiều cho đồng đội cả. Syndra phải giữ khoảng cách để gây sát thương nhưng Syndra lại hoàn toàn không cơ động. Một người chơi Syndra thành thạo sẽ tỏ ra rất khó chịu, làm choán tầm xa, dồn sát thương kinh khủng và gây sát thương duy trì cũng tốt.
#3 Draven
Với vị trí thứ 3 là một xạ thủ và đây được coi là xạ thủ khó chơi nhất đấy. Draven có phong cách chơi độc nhất vô nhị đó là vừa đánh thường, vừa phải di chuyển nhặt rìu khi đi đường. Đi đường đã khó nhưng trong giao tranh thì cực khó luôn từ chọn mục tiêu để tấn công, né các kỹ năng khống chế mà vẫn phải chạy qua chạy lại nhặt rìu. Tuy nhiên nếu thành thạo vị tướng này, bạn có thể càn quét cả team địch đấy.
# 2 Leesin
Các kỹ năng của Leesin không khó nhưng còn có rất nhiều các kỹ thuật cao cấp hơn nữa mà người mới chơi khó có thể làm chủ được, Insec chỉ là một kỹ năng dễ trong số đó thôi. Có quá nhiều thứ mà bạn có thể là được với Leesin, và đó là lý do tại sao mình lại xếp hắn vào vị trí số 2 của bảng xếp hạng này.
# 1 Azir
Azir xứng đáng là tướng khó chơi nhất LMHT, với những người mới chơi thì Azir có tỷ lệ thắng cực thấp chỉ 40% thôi kể cả đối với những người có hơn 100 trận đấu với Azir thì tỷ lệ thắng vẫn chỉ dừng lại ở mức 50%. Với các con số như trên có thể bạn sẽ nói Azir là một vị tướng tệ nhưng bạn sẽ nghĩ khác ngay khi gặp một Azir lão luyện đấy. Cái gì liên quan đến hắn cũng đều khó cả, từ việc farm lính, combo đến việc trong combat phải làm những gì. Nếu không khéo léo điều các quân lính đến chỗ cần gây xát thương thì bạn sẽ chẳng làm được gì đâu. Combo của hắn cũng khá đa dạng ví dụ như bay lượn với Q kết hợp với một cú Insec chẳng hạn. Faker là người chơi thể hiện rất tốt vị tướng này trong chế độ xếp hạng và cả đấu giải nữa.