Solo là khái niệm không hề xa lạ đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, để giành được chiến thắng cuối cùng thì việc chọn những tướng có khả năng solo tốt cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Cùng đến với danh sách top 5 tướng solo mạnh nhất LMHT dưới đây nhé!
Luật solo trong Liên Minh: Người thắng cuộc sẽ là người sở hữu chiến công đầu hoặc trụ đầu tiên hoặc là đạt mốc 100 lính.
Bí quyết chọn tướng solo: đầu tiên là chọn tướng khắc chế đối phương, thứ hai là chọn tướng solo tốt nhất, và cuối cùng là chọn tướng mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu.
Top 1: Annie
tướng solo mạnh nhất

Người xứng giữ vị trí này nhất không ai khác ngoài Annie, mặc dù là tướng mạnh về cuối trận đấu, tuy nhiên trong lĩnh vực solo thì không tướng nào có thể hơn được đứa trẻ bóng tối này. Sát thương lớn, dễ cấu rỉa máu, farm lính tốt, đặc biệt khi lên level 6 thì Annie sẽ trở thành ác mộng đối với những kẻ còn dưới 2/3 máu, đối phương thậm chí còn bị dồn vào tình thế 2 đánh 1. (Gấu của Annie Lv6 đã có áo choàng lửa rồi thì ai ăn được -_-)
Top 2: Zed
solo liên minh huyền thoại

Zed là sát thủ có khả năng cấu rỉa khá tốt, đồng thời hắn không xử dụng năng lượng mà sử dụng nội năng. Level 6 chính là lúc Zed mạnh nhất, chỉ cần trước đó bạn dính trọn bộ combo W+Q+E thì với combo tiếp theo có cả ulti và thiêu đốt thì bạn đã bị chiến công đầu rồi. May thay có một số tướng khắc chế Zed khá tốt nên Zed chỉ có thể đứng ở vị trí số 2 của bảng xếp hạng này thôi.
Top 3: Pantheon
tướng solo mạnh lmht

Pantheon trong lĩnh vực solo 1 vs 1 thì quả thật khó có đối thủ, mặc dù hơi phế ulti nhưng với bộ kỹ năng QWE kèm với nội tại tuyệt vời của mình thì Pantheon đã trở thành nỗi ám ảnh cho các sát thủ như Zed, Yasuo,... Tuy nhiên Pantheon có một nhược điểm khá lớn là gã dùng kỹ năng tốn rất nhiều mana, sài hết mana mà đối thủ chưa chết thì đánh thường ăn mạng làm sao.
Top 4: Fiora
tướng solo top mạnh

Được làm lại với bộ kỹ năng hoàn toàn mới Fiora dường như nữ kiếm sĩ công thủ toàn diện giống với đấu sĩ hơn là sát thủ như trước kia. Cơ động, sát thương lớn, phòng thủ tốt đã khiến cho Fiora trở thành tướng mạnh nhất đường Top và xét về khả năng solo thì cũng không phải dạng vừa.
Top 5: Xin Zhao
tướng solo LMHT

Nhắc đến Xin Zhao ta lại phải nhắc đến độ khỏe vô đối của hắn trong giai đoạn đầu trận đấu, đây là một lợi thế rất lớn trong solo 1 vs 1. Xin Zhao có lợi thể sát thương lớn, khống chế tạm ổn và mạnh khi chỉ mới Level 1. Tuy nhiên, Xin Zhao không có chiêu nào để cấu rỉa mà cần phải lao vào đánh trực diện, mấy level đầu lính căn khá đau, nếu đối phương có khả năng khống chế hay cơ động nữa thì vô dụng.