AD luôn là một vị quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi không nhưng phải có cách chơi ad hiệu quả mà còn phải là người gánh team trong mỗi trận đấu. Trong bài viết này mình sẽ đề cập với các bạn 3 cách chơi ad theo chuẩn mực sách giáo khoa để bạn trở thành người hùng trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài hướng dẫn chơi ad này, mình không để cập đến các vấn đề như cách lên đồ, bảng bổ trợ hay một thứ gì khác ngoài 3 kỹ năng làm chủ tình thế trận đấu của một ad dày dạn kinh nghiệm.

cách chơi ad

1. Học cách kiểm soát lính

Farm lính là một vấn đề rất quan trọng đối với các ad, nhưng farm làm sao cho an toàn lại là vấn đề của cả 3 đường đấy. Nếu cảm thấy chúng ta yếu hơn, hãy kéo đợt lính vào trong trụ của chúng ta. Mặc dù bị trượt vài chỉ số, nhưng sẽ an toàn hơn nếu chúng ta cứ tiếp tục trao đổi ở giữa đường và sau đó từ vị trí ad chủ lực trở thành vị trí feeder chủ lực.
Hãy nhớ rằng, tiền đối phương kiếm được nhờ chỉ số hạ gục sẽ lớn hơn rất nhiều so với vài con lính. Khi chơi ad farm dưới trụ, nhớ đứng đằng sau nó chứ không phải đằng trước, bởi đối phương vẫn có thể cấu máu của bạn được mà. Dù kéo lính vào gần trụ, nhưng phải giữ cho quân số 2 bên ngang nhau chút. Nếu kẻ địch vẫn tiếp tục ở lại, hãy cấu máu bằng các đòn đánh thường, đừng để chúng thoải mái phá trụ nhé. Biến về khi thực sự cần thiết (ví dụ như hết máu hoặc lính đã đẩy cao mà cần biến về để lên đồ)

2. Farm cẩn thận sau giai đoạn đi đường

Nguyên tắc trong cách chơi ad là không bị lên bảng đếm số còn quan trọng hơn chỉ số lính. Hãy đợi đợt lính đẩy vào trụ, vào farm rừng, về mua đồ, hoặc đi gank cùng tôi cũng được nếu thấy cần thiết. Đừng có lên farm lính ở nơi chúng giao nhau, nhất là khi trụ của chúng ta đã bị mất. Trừ khi bạn có tầm nhìn sáng hơn đom đóm ở sông, nhưng điều đó vẫn khá nguy hiểm bởi bạn có thể bị ad đối phương đập nát trong các pha tay đôi 1vs1.

3. Cách chơi ad giữ vị trí và gây sát thương trong combat

Giai đoạn combat cũng là giai đoạn cuối trận quyết định thành công hay thất bại của trận đấu đó. Nguyên tắc khi chơi ad trong giai đoạn này là "ad đừng bao giờ lao vào giữa combat, nhiệm vụ của bạn là đứng ngoài và gây sát thương nhiều nhất có thể chứ không phải hạ gục một ai đó"  Kèm theo đó là để ý tướng sát thủ của đối phương, bạn không thể solo được với chúng nhưng đồng đội sẽ là những người bảo vệ bạn trong tình thế đó.

Cuối cùng chúc bạn có những phút giây chơi game Liên Minh Huyền Thoại vui vẻ với bài viết hướng dẫn chơi ad của mình.