Hướng dẫn cách chơi Jhin mùa 6 ở vị trí ad chủ lực trong Liên Minh Huyền Thoại cực mạnh mẽ với lối lên đồ Kiếm Ma Youmuu. Chúng ta đều đã biết tới Jhin, một AD khá đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại khi hắn không có khả năng đánh thường nhanh như các xạ thủ khác, nhưng mỗi viên đạn của Jhin lại gây ra hàng tấn sát thương. Bỏ qua lối lên đồ cơ bản của Nghệ Sĩ Tử Thần, GameLMHT sẽ hướng dẫn các bạn một lối chơi khác của Jhin, một lối chơi được các cao thủ ở máy chủ Hàn Quốc sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Cùng bắt đầu với cách chơi Jhin mùa 6 nhé !!!
Cách chơi Jhin

Cách chơi Jhin


Với cách chơi Jhin lên kiếm Ma Youmuu cho Jhin một lượng sát thương cũng như là xuyên giáp cực kì lớn, giúp cho những đòn đánh của Jhin không cần chí mạng cũng có thể làm đối phương khiếp sợ. Với nội tại tăng sát thương vật lí, cũng như các kĩ năng có tỉ lệ với sát thương vật lí rất tốt, nên không chỉ những đòn đánh mà cả những kĩ năng như Lựu Đạn Nhảy Múa hay chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Bằng việc kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, cũng như lượng tốc độ di chuyển cộng thêm đến từ Dạ Kiếm Draktharr và Giày Bạc, thì Jhin có được độ cơ động tốt hơn khi bị áp sát bởi kẻ địch. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm đến từ những trang bị này phần nào có thể bù lại được lượng tốc độ mất đi từ nội tại khi không có chí mạng của Jhin.

Với lượng sát thương khổng lồ đến từ bộ trang bị, thì Jhin có thể hạ gục đối thủ và lấy được cho mình những mạng của đối phương rất tốt mà không cần phải chờ đến khi có được trang bị tăng khả năng chí mạng. Chỉ cần hai món đồ Kiếm Ma Youmuu và Dạ Kiếm Draktharr thôi, thì kẻ thù sẽ phải khiếp hãi khi nhìn thấy Jhin đang tiến về phía mình. Khả năng tận dụng những lợi thế ở giai đoạn đầu trận với bộ trang bị này là rất tốt.

Điểm yếu cần lưu ý khi chơi Jhin

- Thiếu năng lượng để sử dụng kỹ năng:Lối lên đồ Kiếm Ma Youmuu có thể cho Nghệ Sĩ Tử Thần rất nhiều sát thương, nhưng với lượng năng lượng khá ít ỏi, thì Jhin sẽ phải cực kì tính toán mỗi lần sử dụng kĩ năng, sao cho khi vào giao tranh tổng, hắn ta vẫn còn có đủ năng lượng để có thể tận dụng sát thương từ bộ chiêu thức của mình.
- Không có khả năng phòng ngự cũng như chạy chốn: Lối lên đồ này của Jhin thực sự là một canh bạc tất tay, khi tất cả những khả năng phòng ngự mà hắn ta có từ lối lên đồ này chỉ là tốc độ di chuyển đến từ kích hoạt Kiếm Ma cũng như kháng phép đến từ Chùy Gai. Nếu đối phương có nhiều khả năng khống chế, thì Jhin sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Bảng ngọc Jhin
Bảng ngọc Jhin


  1. Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp
  2. Ngọc vàng: 9 viên giáp
  3. Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
  4. Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí

Vì Jhin là một xạ thủ không cần tốc độ đánh, nên hắn ta sẽ không cần cho mình tốc độ đánh đến từ ngọc bổ trợ. Cả 2 bảng ngọc ở phía trên đều có thể dùng cho Jhin một cách hiệu quả, khi bảng ngọc đầu tiên cộng chủ yếu là sát thương vật lí, còn bảng ngọc thứ 2 có thêm chỉ số xuyên giáp giúp những đòn đánh tay của Nghệ Sĩ Tử Thần gây thêm sát thương. Đây là bảng ngọc mình thấy phù hợp với cách chơi Jhin mùa 6 nhất

Bảng bổ trợ Jhin
Bảng bổ trợ Jhin

Đây là bảng bổ trợ phổ thông của một Jhin xạ thủ, khi điểm then chốt dành cho vị tướng này là Lửa Tử Thần. Điểm bổ trợ này rất hữu hiệu với Cách chơi Jhin khi giúp hắn gây ra nhiều sát thương với bộ kĩ năng của mình.

Kỹ năng Jhin
kỹ năng Jhin

Kĩ năng Lựu Đạn Nhảy Múa là kĩ năng gây nhiều sát thương nhất của Jhin trong giai đoạn đi đường nên sẽ nâng tối đa đầu tiên. Nét Vẽ Chết Chóc cho khả năng giữ chân đối phương sẽ được nâng tối đa tiếp theo, còn Cạm Bẫy Nghệ Thuật sẽ được tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Jhin_R Sân Khấu Tử Thần thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.

Cách lên đồ Jhin mùa 6

Kiếm Ma Youmuu: Đây là tâm điểm của cách lên đồ này, khi người chơi Jhin sẽ bỏ qua trang bị Lưỡi Hái Tử thần để lên Kiếm Ma đầu tiên. Lượng xuyên giáp đến từ trang bị này giúp những phát đánh thường cũng như các chiêu thức của Nghệ Sĩ Tử Thần trở nên nguy hiểm hơn. Nội tại kích hoạt của trang bị cũng cộng thêm cho Jhin sát thương vật lí trong khi kích hoạt nhờ có Lời Thì Thầm, đồng thời lượng tốc độ đến từ kích hoạt này có thể giúp Jhin di chuyển linh hoạt hơn.

Dạ Kiếm Draktharr: Trang bị này giúp cho Jhin có khả năng lăn cầu tuyết tốt hơn. Lượng sát thương đến từ trang bị này là rất nhiều, cộng thêm lượng xuyên giáp giúp cho Jhin đánh thường đau hơn, và nội tại có thể gây thêm sát thương để kết liễu kẻ địch.

Chùy Gai Malmortius: Một trang bị có thiên hướng phòng thủ cho Nghệ Sĩ Tử Thần nếu đối phương sở hữu cho mình những vị tướng gây sát thương phép. Nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp có thể giúp Jhin sống sót khỏi những đợt dồn sát thương phép của đối thủ. Ngoài ra lượng xuyên giáp và sát thương từ trang bị này cũng khá tốt.

Đại Bác Liên Thanh: Dù có nhiều sát thương đến đâu chăng nữa, một xạ thủ như Jhin cũng cần có cho mình lượng chí mạng nhất định. Lượng chí mạng này cho Jhin khá nhiều ích lợi từ nội tại Lời Thì Thầm khi tăng cho hắn cả sát thương, cũng như tốc độ di chuyển cộng thêm mỗi đòn đánh chí mạng.

Vô Cực Kiếm: Trang bị này vừa cho chí mạng, vừa tăng thêm lượng sát thương mỗi đòn đánh có chí mạng nữa, rất thích hợp cho một xạ thủ như Jhin.

Giày Bạc: Vì Jhin không cần nhiều tốc độ đánh, mà chỉ số tốc độ di chuyển là rất quan trọng với hắn ta, nên người chơi có thể ưu tiên Giày Bạc thay vì Giày Cuồng Nộ.

Để giải thích thêm cho lối lên đồ này, thì chúng ta phải xem xét các kĩ năng của Jhin một chút. Bộ kĩ năng của Nghệ Sĩ Tử Thần có tỉ lệ với sát thương vật lí cộng thêm cực cao, vì vậy lối lên đồ nhiều sát thương cũng như xuyên giáp cũng rất có lợi với vị tướng này. Với những chỉ số mà lối lên đồ này mang lại, thì những phát bắn thứ 4 của Jhin sẽ cực kì đau trong giai đoạn đầu trận. Nhưng điều đó không có nghĩa là những phát đánh đầu tiên của Jhin không thấm tháp gì đâu nhé.

Lời kết trong cách chơi Jhin

Lối lên đồ Kiếm Ma Youmuu của các cao thủ Hàn Quốc rất hiệu quả với Jhin. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình chơi, cũng như làm mới phong cách lên đồ của mình với Nghệ Sĩ Tử Thần. Hãy để lại những suy nghĩ của mình ở phần comment phía dưới nhé.