Mùa 6 được biết đến là kỷ nguyên của ma thuật, thời điểm mà các pháp sư thống trị, vậy thì pháp sư mạnh nhất mùa 6 là nhưng vị tướng nào? Câu trả lời sẽ có trong danh sách dưới đây.

Cứ tưởng như 6 pháp sư lớn và 9 pháp sư nhỏ được sửa lại trong phiên bản 6.9 sẽ thay phiên nhau hoành hành nhờ bộ kỹ năng được “quảng cáo” phải nói là quá trời. Nhưng thực tế cho thấy, chỉ có một số ít đang được người chơi sử dụng thành công. Số còn lại thì… vất vưởng ở đâu không ai rõ.

Pháp sư mạnh nhất mùa 6

Top 5: Pháp sư - Vladimir thần chết đỏ

Không rõ hắn ta có phải là pháp sư không, nhưng thực sự thì Vladimir có khả năng chống chịu còn tốt hơn cả một tướng đỡ đòn thông thường. Nội tại của Vladimir cho phép hắn cộng thêm kha khá lượng máu tỉ lệ thuận theo sức mạnh phép thuật và ngược lại, nhưng đó chưa phải là tất cả. Nếu như bạn có nhiều máu thì chừng đó là chưa đủ để bạn có thể chống chịu tốt. Vladimir còn sở hữu khả năng hồi phục cực tốt trong giao tranh, đặc biệt là giai đoạn cuối trận khi hắn ta có 40 ~ 45% giảm hồi chiêu, lúc này kỹ năng Truyền Máu chỉ hồi chiêu có 2 giây mà thôi. Ngoài ra, việc đối đầu với các pháp sư sẽ giúp Vladimir có thể mua Giáp Tâm Linh trước, vừa có sát thương, vừa chống chịu tốt mà lại có thêm các chỉ số hỗ trợ. Vậy nếu gặp phải các tướng sát thương vật lí thì sao? Đơn giản thôi, mua Đai Lưng Hextech là xong. Vladimir xứng đã đứng ở vị trí top 5 pháp sư mạnh nhất mùa 6 Liên Minh Huyền Thoại.

Top 4: Pháp sư - Veigar Bậc thầy tiểu quỷ

Nếu để tôi chọn ra 1 vị tướng được coi là “lỗi” nhất ở thời điểm hiện tại, thì chắc chắn tôi sẽ chọn tên quỷ lùn Veigar. Nếu bạn thấy bất ngờ với lựa chọn của tôi khi xếp veigar ở vị trí số 4 pháp sư mạnh nhất mùa 6 thì đừng, bởi thực sự sát thương của Veigar mạnh hơn mọi pháp sư đường giữa ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn hắn ta sẽ bị giảm sức mạnh, tôi chắc chắn là vậy. Ngoài việc hắn ta có thể farm sức mạnh phép thuật với tốc độ kinh hồn ra, thì sát thương cơ bản từ chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ là quá khủng khiếp, không một lời nào có thể diễn tả nổi. Ở phiên bản trước, sát thương của Vụ Nổ Vũ Trụ sẽ tỉ lệ thuận với lượng sức mạnh phép thuật của mục tiêu. Sau khi thay đổi, tưởng như các pháp sư đối đầu với hắn sẽ dễ thở hơn, nhưng không. Thậm chí giờ các tướng đỡ đòn cũng phải khổ sở với tên lùn này, khi sát thương của Vụ Nổ Vũ Trụ giờ tỉ lệ thuận theo lượng máu đã mất của mục tiêu, và thậm chí là dưới 33,3% máu bạn sẽ phải nhận sát thương gấp đôi.

Top 3: Pháp sư - Viktor sứ giả máy móc

Trước hay sau khi thay đổi thì Viktor vẫn cho thấy mình là 1 pháp sư ổn định nhất. Thậm chí sau mùa 6, hắn ta còn thể hiện tốt hơn so với trước kia nhờ lượng sát thương theo thời gian mạnh hơn hẳn. Viktor không còn lối chơi của một sát thủ với combo chiêu cuối “bốc hơi” kẻ địch ngay lập tức nữa, mà giờ Bão Điện Từ sẽ chuyển sang dạng gây sát thương theo thời gian. Chưa kể tổng lượng sát thương của Viktor sẽ mạnh hơn trước, mà dạng sát thương theo thời gian của hắn cũng sẽ hiệu quả hơn trong giao tranh khi trận đấu trôi về giai đoạn cuối trận.

Top 2: Pháp sư - Vel'koz con mắt hư không

Sau khi được sửa lại trong phiên bản giữa mùa giải 6.9, Vel’Koz gần như biến mất hoàn toàn, bởi chiêu cuối của hắn chuyển sang dạng dồn sát thương lên tuyến trước, tức phân rã những kẻ địch đỡ đòn của đối phương, nhưng điều này khiến cho phân đoạn phía sau của Tia Phân Hủy Sự Sống gần như vô tác dụng hoàn toàn. Nhận thấy những thay đổi hơi quá tay, Riot Games đã trả lại chút ít sát thương cho Vel’Koz, giờ Tia Phân Hủy Sự Sống sẽ tích điểm nội tại Phân Rã Hữu Cơ lên các mục tiêu tuyến sau, giúp Vel’Koz gây thêm nhiều sát thương hơn. Mặc dù so với ngày trước thì không thể bằng, nhưng thế là đủ bởi lối chơi của Vel’Koz tương đối phù hợp với xu hướng chiến thuật hiện tại.

Top 1: Pháp sư mạnh nhất - Aurelion Sol ác long thượng giới

Những pháp sư có khả năng đẩy lính nhanh sẽ luôn có chỗ đứng trong “meta” hiện tại, và Aurelion Sol không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, con rồng đến từ vũ trụ này lại không nhận được những cái nhìn thân thiện của đa số người chơi, bởi họ cho rằng hắn quá yếu so với các pháp sư ở thời điểm hiện tại. Cũng đúng thôi, không biết chơi thì hắn yếu là phải. Xét về khoản đẩy lính, Aurelion Sol có thể so sánh với Azir bởi bộ kỹ năng của hắn thuộc dạng gây sát thương liên tục theo thời gian. Chính vì điểm mạnh này mà Aurelion Sol có thể gây rất nhiều sát thương lên các tướng đỡ đòn của kẻ địch. Ngoài ra, một điểm mạnh nữa của Aurelion Sol đó là gây sát thương tầm xa rất tốt với 2 kỹ năng khống chế diện rộng. Nhưng đây cũng chính là điểm yếu của hắn, bởi nếu để kẻ địch áp sát, hắn sẽ chẳng làm gì được đối phương ngoài việc khạc chay vào mặt chúng cả.

Nhận xét chung về các pháp sư mạnh nhất mùa 6

Bạn có để ý rằng trong danh sách có tới 4 vị tướng bắt đầu với vần V không? Thú vị đấy chứ. Còn 1 vài pháp sư nữa mà theo tôi cũng rất mạnh trong phiên bản này, có thể kể đến như Cassiopeia với kỹ năng ngăn chặn di chuyển, hay Taliyah cũng là 1 nhân tố bí ẩn, cả cặp đôi Azir – Xerath nữa đấy nhé. Còn bạn, vị pháp sư nào đã từng cho bạn ăn hành? Hãy để lại dưới phần bình luận nhé.