Làm thế nào để khắc chế Darius - một đấu sĩ cực mạnh mẽ ở vị trí solo TOP với lối chơi khô máu điển hình? Bài viết này của Game LMHT sẽ giúp các bạn đối đấu với Darius tốt hơn trước một máy chém noxus máu lạnh. Mình xin phép nói qua một chút về sức mạnh của vị tướng này trước khi nói về cách khắc chế Darius. Từ thời gian chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa giải thứ 5 kết thúc, Darius dường như đã lột xác với bộ kỹ năng hoàn toàn mới lạ, được đánh giá là mạnh mẽ hơn trước khi được làm lại. Từ đó trở lại đây, Darius luôn là nỗi sợ hãi của không ít những người chơi LMHT với lượng sát thương cực lớn (chiêu cuối có thể lên tới 1000 sát thương chuẩn) và khả năng hồi phục cũng như câu kéo tốt. Tuy nhiên bạn chỉ cần nắm vững những mẹo dưới đây thì việc khắc chế Darius top hiệu quả là việc hoàn toàn có thể làm được.
khắc chế Darius
Cách khắc chế Darius solo Top

Cách khắc chế Darius
  1. Ngoài chiêu cuối ra, Tàn sát (Q) là kỹ năng tạo cảm giác đau đớn nhất. Hãy cố gắng né khỏi vòng ngoài của Tàn Sát (Q) vì nếu đứng trong vùng đó, bạn phải nhận thêm 50% sát thương và Darius được hồi máu. Nếu không tránh được thì bạn có thể đứng sát vào người Darius để nhận lượng sát thương ít hơn.
  2. Luôn tạo khoảng cách với Darius tốt nhất là nằm ngoài tầm kéo của hắn và chiêu Tàn sát (Q)
  3. Chiêu cuối máy chém noxus gây một lượng sát thương dựa trên điểm cộng dồn xuất huyết nên người nạn nhân. Vì thế khi đã đủ 5 điểm xuất huyết trên người bạn thì tốt nhất bạn nên tìm cách chạy trốn hoặc kết liễu Darius trước khi hắn ta kịp giết bạn.
  4. Lên những trang bị thiên về máu vì chiêu cuối của Darius thuộc loại sát thương chuẩn
Tướng khắc chế Darius TOP
  1. Trundle: vị tướng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu để khắc chế Darius, mặc dù cũng là một tướng có tầm đánh ngắn nhưng Trundle có khả năng tay đôi tốt hơn Darius rất nhiều nhất là khi hắn đã có chiêu cuối đánh cắp giáp và máu của đối phương. Darius muốn chạy cũng rất khó khi cột băng của Trundle tạo hiệu ứng khống chế khá mạnh.
  2. Pantheon: khác với Trundle sử dụng khả năng solo khô máu, Pantheon sử dụng lối chơi du kích đầy khó chịu. Ban đầu là giai đoạn cấu rỉa với (Q) - Phóng lao, khi máu Darius xuống một ngưỡng nhất định nào đó, Pantheon sẽ lập tức áp sát với Khiên Zeonia (W) và tung ra đòn quyết định.
  3. Kayle: tầm đánh của Kayle thì khỏi phải bàn cãi, Kayle có thể dễ dàng thả diều Darius và liên tục gây sát thương vừa dame vừa phép khiến Darius cũng rất khó để lên đồ khắc chế lại, kèm theo đó nếu Kayle có chẳng may dính 5 điểm cộng dồn nội tại của Darius thì vẫn có bất tử hộ thân bên mình. chỉ cần buff đúng thời điểm Darius nhảy lên chuẩn bị ulti là nguồn sát thương lớn nhất của Darius bị vô hiệu hóa.
  4. Lissandra: vị pháp sư solo Top này cũng là một trong những đối thủ đáng gờm khiến Darius phải gào lên khóc thét. Tầm đánh và tầm kỹ năng của Lissandra khá xa, hoàn toàn có thể giữ khoảng cách tốt với Darius. Không những thế bộ kỹ năng của Lissandra lại rất nhiều khống chế, hơn nữa lại là khống chế rất mạnh. Nếu chẳng may có rừng lên gank thì Darius rất khó để chạy thoát.