Garen là một trong những đấu sĩ dễ chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại đem đến hiệu quả cao, nhất là trong các bậc xếp hạng thấp. Nếu bạn không biết phải làm thế nào để khắc chế Garen thì việc ăn hành ở đường top là điều không thể tránh khỏi. Để bạn có thể tự tin đối mặt với sức mạnh demacia bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn mẹo khắc chế Garen top đơn giản. Trước hết mình xin đánh giá qua về sức mạnh của Garen sau đó mới nói đến các tướng khắc chế Garen, cái mình muốn nói đầu tiên là độ trâu bò của vị tướng này nằm ở chiêu W và khả năng hồi phục phi thường đến từ nội tại nhờ thế hắn có thể dễ dàng quẩy nhiệt tình trong combat mà không mảy may nghĩ ngợi đến việc mất bằng nào máu, có chết hay không. Mặc dù tank khủng như thế nhưng Garen vẫn tạo ra được nguồn sát thương lớn đến từ chiêu cuối một cách đột ngột và khả năng câm làm câm lặng đối phương trong một thời gian vừa phải để tiễn bạn về với bệ đá cô. Nào chúng ta cùng đến với cách khắc chế Garen hiệu quả nhất.
Khắc chế Garen
Hướng dẫn khắc chế Garen Top

Cách khắc chế Garen TOP
  1. Mặc dù có chiêu Q để tiếp cận đối thủ nhưng nó vẫn chưa thực sự tốt cho lắm, bạn hoàn toàn có thể thả diều Garen bằng những tướng tay dài hơn.
  2. Cấu rỉa máu Garen liên tục khi hắn còn thấp máu để hắn không kích hoạt được nội tại của mình bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng đều được.
  3. Những trang bị có khả năng tạo hiệu ứng vết thương sâu cũng rất có ích khi đối mặt với Garen có thể kể tên như mặt nạ đọa đày hay quỷ thư hoặc phép bổ trợ thiêu đốt.
  4. Lên những trang bị thiên về giáp và máu vì Garen gây ra sát thương vật lý
Tướng khắc chế Garen TOP
  1. Trundle: Trundle không chỉ là tướng khắc chế của Garen mà còn của nhiều tanker khác khi chiêu cuối của Trundle có khả năng đánh cắp giáp và máu của đối phương mà như bạn biết đấy lối lên đồ của Garen thiên về chống chịu mà
  2. Darius: Cũng cùng là tướng cận chiến với nhau nên họ rất dễ nói chuyện :)) thậm chí chiêu cuối của Darius cũng khá tương đồng với Garen chỉ khác là chiêu cuối của Darius mạnh mẽ hơn và nội tại bền bỉ của Garen bị nội tại xuất huyết của Darius khắc chế.
  3. Fiora: Sau khi được làm lại thì Fiora đã trở thành một tướng khắc chế Garen thực thụ khi chiêu Q lao lên duy nhất của Garen lại bị phản đòn chặn đứng và phải chịu đựng những pha cấu rỉa máu đến chết mỗi khi có điểm yếu xuất hiện.
  4. Shen: Mặc dù trội hơn so với shen hẳn cái chiêu cuối nhưng dường như nó vẫn chưa nói lên được điều gì khi Garen không thể gây sát thương lên Shen vì bị chặn đòn đánh thường.
  5. Cho'gath: Đây mới chính là khắc tinh thực thụ của sức mạnh Demacia với khả năng cấu máu trên  mỗi đòn đánh thường khống chế từ xa cứng, hất tung mỗi khi Garen có ý định lao vào và quan trọng hơn là chiêu cuối bỏ qua giáp và kháng phép của Garen với một nhát cắn gây sát thương chuẩn cực thấm