Làm thế nào để khắc chế Vladimir luôn là câu hỏi mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí Top và mid lane quan tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế Vladimir một cách dễ dàng nhất. Chắc hẳn các bạn đã biết, Vladimir là một tướng có khả năng solo khá tốt nhờ bộ kỹ năng đơn mục tiêu thuộc hàng mạnh nhất LMHT. Đồng thời, với nội tại huyết thệ gia tăng máu theo chỉ số sức mạnh phép thuật và kỹ năng hồ máu (W) đã khiến Vladimir trở thành một tướng công thủ toàn diện. Tuy là nhiều ưu điểm như thế nhưng vẫn có những tướng có thể đè bẹp Vladimir ở giai đoạn đi đường cũng như xuyên suốt trận đấu. Đó là:

khắc chế Vladimir
Khắc chế Vladimir Liên Minh Huyền Thoại

Tướng khắc chế Vladimir

  1. Morgana: là một trong những tướng khắc chế Vladimir tốt nhất nhờ bộ kỹ năng hoàn hảo của vị tướng này. Thứ nhất kỹ năng của Morgana có tầm khá xa, xa hơn hẳn so với Vladimir. Thứ hai Morgana cũng là một trong những pháp sư công thủ toàn diện vừa có khả năng chống lại sát thương phép vừa tạo ra một lượng sát thương lớn duy trì theo thời gian.
  2. Swain là một sự lựa chọn khác để chống lại với Vladimir ở vị trí solo Top, nhờ khả năng hồi phục cao khiến Vladimir cấu rỉa trở lên vô dụng.
  3. Garen sẽ trở thành sự lựa chọn đơn giản mà hiệu quả để khắc chế Vladimir. Với giáp tâm linh Garen sẽ khiến cho mọi cố gắng gây sát thương lên vị tướng này trở thành vô nghĩa.
  4. Malzahar: Với Malzahar thì vị tướng này đơn giản chỉ là đứng từ xa câm lặng Vladimir áp chế Vladimir và khiến cho vị tướng này nằm xuống mà không kịp lặn xuống hồ máu. Tầm thi triển kỹ năng của Malzahar rất dài và đó là một lợi thế.
  5. Riven: Với Riven thì Vladimir sẽ vô cùng khó khăn khi đối đầu bởi Vladimir mạnh mẽ khi rút máu đối phương dần dần, nhưng Riven với kỹ năng tạo giáp của mình thì Vladimir sẽ chẳng cấu được máu của Riven đâu.
Cách khắc chế Vladimir

  1. Sử dụng phép bổ trợ thiêu đốt hoặc những trang bị tạo hiệu ứng vết thương sâu như mặt nạ đọa đày, quỷ thử để giảm khả năng hồi máu của Vladimir
  2. Vladimir là một pháp sư farm lính khá khó nhất là giai đoạn đầu trận đấu vì thế hãy đẩy lính thật nhanh đẩy Vladimir vào 1 trong 2 sự lựa chọn là dùng kỹ năng để farm lính hay để cấu máu.
  3. Chiêu cuối của Vladimir sẽ phát nổ sau một thời gian thi triển, bạn có thể sử dụng đồng hồ cát để tránh khỏi sát thương từ kỹ năng này.
  4. Sử dụng các khống chế cứng như choáng, chói, câm lặng và kết liễu Vladimir càng sớm càng tốt trước khi hắn kịp lặn xuống hồ máu để tẩu thoát.
Bạn có mẹo khắc chế Vladimir tốt hơn? hãy chia sẻ với mọi người bằng comment bên dưới nhé !!!