Làm thế nào để khắc chế Taliyah - Phù thủy đá là một tướng mới xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại với bộ skill khá đặc biệt thiên về khống chế và khả năng combat cũng như bắt lẻ? Nếu bạn yêu thích những tướng có kỹ năng cao thì Taliyah sẽ là sự lựa chọn rất đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên nếu như bạn đi mid và gặp đối thủ là Taliyah thì sao nhỉ? bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để khắc chế Taliyah tốt nhất.
Tản mạn một chút về điểm mạnh của Taliyah mid lane một chút nhé ! Taliyah có bộ kỹ năng vừa cấu rỉa máu tốt, vừa có khả năng không chế tốt rất thích hợp với công việc đảo đường đi gank. Và như các bạn đã biết, chẳng có vị tướng nào là toàn vẹn cả, Taliyah cũng thế ! sau đây là cách khắc chế vị tướng này.
khắc chế Taliyah
khắc chế Taliyah mid lane Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Taliyah mid
  1. 3 kỹ năng của Taliyah (Q, W, E)đều là kỹ năng định hướng, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể né được chúng nhất là Tấm thảm bất ổn (E) và sau khi thi triển nó không lập tức gây sát thương mà phải sau một khoảng thời gian là 4s, trong thời gian đó bạn hoàn toàn có thể thoát ra khỏi vòng bị ảnh hưởng.
  2. Khi thi triển kỹ năng Q trong vùng đất biến đổi, Taliyah chỉ có thể bắn ra duy nhất 1 tảng đá. Hãy tính toán vị trí và giữ khoảng cách đẻ Taliyah gây được ít sát thương nhất có thể.
  3. Chú ý và thông báo với đồng đội bất kể khi nào phát hiện Taliyah đảo đường càng sớm càng tốt vì vị tướng này có khả năng di chuyển khá nhanh đến từ nội tại và chiêu cuối.
  4. Sử dụng các tướng có độ cơ động cao, áp sát tốt để solo lại Taliyah.
  5. Lên những trang bị thiên về kháng phép và kháng hiệu ứng vì dù sao Taliyah cũng là một pháp sư theo hướng sức mạnh phép thuật mà.
Tướng khắc chế Taliyah
  1. Zed - chúa tể bóng tối chính là khắc tinh mạnh nhất của Taliyah, với bộ kỹ năng cơ động Zed có thể dễ dàng né skill và tiếp cận Taliyah, hạ gục cô ta bằng combo chết người của mình. Nhất là Taliyah hoàn toàn không hề có kỹ năng chốn chạy.
  2. Leblanc là một pháp sư đồng thời cũng là một sát thủ máu lạnh, Leblanc có thể dễ dàng cấu máu Taliyah với combo Q+W+E và kết liễu Taliyah khi có đủ cơ hội.
  3. Ahri mặc dù không có khả năng đè đường Taliyah ngay lập tức nhưng một khi Ahri lên level 6 thì Taliyah gần như không có cửa để đấu lại cô nàng hồ li chín đuôi xinh đẹp.
  4. Lee sin vị tướng này thực sự xuất hiện khá ít ở vị trí đường mid trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng nó vẫn là một sự lựa chọn khá tốt để khắc chế Taliyah. Nếu như ở Level mà Taliyah chẳng may dính sóng âm thì đây của thực là một tin khá buồn đối với đồng đội của Taliyah khi một người phải lên bảng đếm số.
Hiện tại Taliyah chỉ là tướng vừa mới ra mắt nên các mẹo về cách khắc chế vị tướng này vẫn còn nghèo nàn, bạn có thủ thuật gì hay thì hãy chia sẻ với mọi người bằng comment bên dưới nhé  !
Thái Văn Thắng
lúc 18:17 1 tháng 9, 2016
Cái này trình hay mới có cửa, nếu trình thấp thì dùng mấy con này làm trò cười thêm đó bác....