Được biết đến là một pháp sư có các kỹ năng gây một lượng sát thương cực lớn, phải nói rằng lớn nhất trong các tướng Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên để khắc chế Veigar thì không phải là khó. Khi nhắc đến Veigar, người ta thường nhắc đến khả năng gia tăng sức mạnh phép thuật nhờ dùng các kỹ năng trúng tướng địch hoặc khi kết liễu lính hoặc quái rừng bằng kỹ năng Điềm Gở (Q) và một chiêu cuối 650 + 150% sức mạnh phép thuật + % máu đã mất của mục tiêu. Nhờ lợi thế đó khiến cho Veigar dễ dàng tiễn mục tiêu lên bảng đếm số trong một nốt nhạc, cùng đến với mẹo khắc chế Veigar mid nhé !

Khắc chế Veigar
Khắc chế Veigar mid LMHT
Cách khắc chế Veigar mid

  1. Cố gắng đè đường Veigar trong giai đoạn đầu trận đấu và nhanh chóng kết thúc trận đấu tránh kéo dài đến lúc Veigar trở lên mạnh mẽ.
  2. Lên các trang bị kháng phép, đặc biệt là Dây Chuyền Chữ Thập
  3. Mang phép bổ trợ thanh tẩy hoặc lên sớm cho mình đao thủy ngân để thoát khỏi chiêu Bẻ Cong Không Gian của Veigar. Nếu chẳng may bạn bị úp trong đó rồi thì cũng cố gắng đừng để dính choáng.
  4. Ưu tiên những tướng có kỹ năng cơ động và ở nhóm sát thủ để khắc chế Veigar tốt hơn.
Tướng khắc chế Veigar

  1. Zed: Sát thủ bóng tối đã từng khắc chế Veigar từ trước khi vị tướng này được làm lại, mặc dù veigar bây giờ được đánh giá là mạnh hơn trong quá khứ nhưng vẫn không thể nào so sánh được với Zed. Zed có thể dễ dàng vượt qua chiêu bẻ cong không gian và ám sát Veigar dễ dàng như ăn kẹo vậy.
  2. Syndra: cũng giống như Veigar, Syndra cũng là một trong những pháp sư có lượng sát thương cực kỳ lớn. Tuy nhiên Syndra có tầm thi triển kỹ năng xa hơn combo choáng phủ đầu và tung đòn kết liễu một vị tướng thiếu độ cơ động và máu giấy như Veigar quả thực không khó.
  3. Fizz: Cũng là một sát thủ đáng sợ nhưng khác với Syndra, Fizz uy hiếp Veigar bằng cách áp sát và tung đòn kết liễu. Nhảy múa tung tăng (E) của Fizz có thể dễ dàng thoát khỏi chiêu cuối nguy hiểm của Veigar và băng qua bẻ công không gian một cách đơn giản.
  4. Yasuo: Cũng giống như Fizz nhưng độ cơ động của Yasuo cao hơn rất nhiều, cùng với tường gió Veigar gần như không thể gây sát thương lên Yasuo nhưng ngược lại Yasuo không khó để tiếp cận và đưa Veigar lên bảng đếm số.
  5. Lux: Cũng là một pháp sư có tầm thi triển kỹ năng xa tốt, nhưng Lux không theo xu hướng dồn sát thương mà là cấu rỉa với Q, E và tung đòn kết liễu cầu vòng tối thượng khi có thể.

Mặc dù Veigar mạnh mẽ như thế nhưng cũng có rất nhiều cách để khắc chế vị tướng này, không chỉ với 5 tướng mình kể trên kia thôi đâu mà còn rất nhiều các vị tướng khác nữa.