Mẹo khắc chế Xin Zhao dưới đây chỉ áp dụng khi Xin Zhao lên dame - sát thương vật lý nhé, nếu lên AP thì mẹo cũng sẽ khác, mình sẽ hướng dẫn các bạn sau. Xin Zhao là một tướng có độ đa dụng cao, sát thương lớn đi rừng hay solo Top đều rất mạnh mẽ, nhất là sau những chỉnh sửa về chiêu W của vị tướng này vào đầu mùa giải vừa qua. Nếu như chẳng may phải đối đầu với vị tướng này thì phải làm sao nhỉ? bài viết này của mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc chế Xin Zhao hiệu quả nhất Liên Minh Huyền Thoại.

khắc chế Xin Zhao
Khắc chế Xin Zhao dame
Cách khắc chế Xin Zhao

  1. Sát thương của Xin Zhao gây ra hầu hết đến từ đòn đánh thường, chính vì thế các kỹ năng như mù, né sẽ ngăn chặn vị tướng này gây sát thương lên bản thân và đồng đội trong thoáng chốc
  2. Vì là sát thương vật lý từ đòn đánh thường nên các trang bị tăng giáp và tiêu biểu là tim băng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
  3. Phép bổ trợ kiệt sức cũng rất hữu ích khi đối mặt với Xin Zhao, sử dụng nó ngay khi Xin Zhao lao vào người bạn.
  4. Mỗi đòn đánh thứ 3 của Xin Zhao đều 100% chí mạng, nếu kết hợp với liên hoàn tam kích của hắn thì quả thực rất "thấm", cố gắng để né khỏi nó nhé.
  5. Cố gắng farm hòa với hắn ở giai đoạn đầu trận đấu hoặc gọi rừng lên gank, vì Xin Zhao cực mạnh vào thời điểm này, nếu ngang trình thì gần như bạn không có cửa ăn lại hắn đâu.

Tướng khắc chế Xin Zhao

  1. Jax: Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để chống lại Xin Zhao, với khả năng né đòn đánh thường với phản công (E) và sử dụng nhảy và nện (Q) để truy sát Xin Zhao. Phải nói rằng Jax là kẻ thủ mà Xin Zhao phải ngán ngẩm nhất, thậm chí đến chạy còn thấy khó.
  2. Fiora: Từ trước khi làm lại đến thời điểm hiện tại, Xin Zhao luôn nằm ở chiếu dưới so với Fiora, cũng sở hữu kỹ năng phản đòn (W) sử dụng khi Xin Zhao có ý định lao vào hay đòn đánh thứ 3 của Liên Hoàn Tam Kích. Fiora có thể dễ dàng tránh những lúc Xin Zhao mạnh nhất và phản công chém vào những điểm yếu trên Xin Zhao.
  3. Rammus: Đây chính là đối thủ mà Xin Zhao luôn phải tránh né, vì chẳng thể dễ dàng để solo lại được một chú tê tê gai toàn giáp được thậm chí còn thiệt thân.
  4. Pantheon: Cũng là một vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu, tuy nhiên Pantheon hơn Xin Zhao ở chỗ có khả năng khống chế cứng và cấu rỉa mạnh. Pantheon có thể dễ dàng ăn lại Xin Zhao mà không cần dùng đến ulti trời sập.
  5. Teemo: Với khả năng làm mù tới 2.5s (ở level 9)  trong thời gian ấy, Xin Zhao như trở thành bia tập bắn của chú chồn trinh sát Teemo.