Adobe bridge ( công cụ cầu nối ) là trung tâm điều khiển của bộ công cụ Adobe Creative Suite. Trong Adobe bridge bạn có thể quản lý và tổ chức file, sử dụng và chỉnh sửa metadata XMP (Extensible Metadata Platform)  (công cụ nhúng dữ liệu mô tả) để tìm kiếm file nhanh hơn và xem thử file trước khi mở.
phần mềm adobe bridge

Bạn có thể khởi động adobe bridge từ bất kỳ phần mềm nào trong bộ công cụ Adobe bằng cách chọn File > Browse in Bridge. Nếu nhận được một hộp thoại hỏi bạn có muốn khởi động Adobe ở màn hình khởi động, hãy chọn Yes. Bạn có thể sử dụng Bridge để truy cập các loại tài liệu như hình ảnh, văn bản và thậm chí những định dạng không phải do Adobe phát triển như Microsoft Word hay excel. Khi khám phá khả năng của Adobe Bridge, bạn sẽ muốn biến phần mềm này thành trung tâm điều khiển cho các dự án Photoshop.
adobe bridge

Tổng quan về giao diện của phần mềm này: Bạn có thể nhấn vào các mũi tên Go back (lùi) và Go forward (tiến) ở góc bên trái cửa sổ, để di chuyển qua lại giữa các thư mục đã mở. Sử dụng chức năng Reveal recent file (mở file gần đây) hoặc vào menu thả Recent Folder (thư mục gần đây) để tìm kiếm thư mục và file gần đây nhất đã được mở trước đó. Lưu ý rằng có nhiều công cụ di chuyển hữu ích giúp bạn nhanh chóng quay lại photoshop, tải ảnh từ máy ảnh và lật (flip) hình ảnh của bạn.
Nếu bạn chưa có Bridge bạn có thể tải một phần mềm trong bộ Adobe để sử dụng như photoshop, phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí nên các bạn khỏi cần lo về chuyện mở khóa hay mua bản quyền.