Support là vị trí khá đặc biệt trong Liên Minh huyền Thoại, người chơi support không phải kỹ năng của họ kém cỏi mà họ là những con người hào hiệp luôn dành những điều tốt nhất cho bạn. Thậm chí, sp còn được đánh giá là vị trí khó khăn nhất ảnh hưởng rất lớn đến cục diện của trận đấu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi sp LMHT cơ bản nhất, đây sẽ là thông tin thực sự hữu ích đối với những ai muốn gắn bó với vị trí này.

cách chơi SP LMHT

Những điều bạn cần nắm rõ khi chơi support

  1. Biết chơi ít nhất 3 tướng sp để lựa chọn cặp với ad sao cho phù hợp nhất, đồng thời còn phải hiểu rõ bản chất của vị tướng sp đó dựa vào việc phân loại tướng hỗ trợ phòng thủ, tấn công hay mở combat.
  2. Kiểm soát tầm nhìn hiệu quả đồng thời ping cho đồng đội biết đến hành động của đối phương mỗi khi được phát hiện. Xem các vị trí cắm mắt quan trọng tại đây: vị trí cắm mắt
  3. Không ngần ngại lên các trang bị sau đây: Lên đồ sp
  4. Hỗ trợ cả team chứ không chỉ riêng gì ad, thirng thoảng bạn hãy đảo đường qua mid gank ngay khi có cơ hội. Đồng thời hãy giúp rừng ăn con rồng đầu tiên.
  5. Xác định được vai trò của bạn trong giao tranh, nên là kẻ mở combat hay ở lại bảo vệ đồng đội.

Trên đây là một vài gạch đầu dòng về cách chơi sp, mặc dù không được chi tiết nhưng đó là những phần cơ bản nhất mà một người chơi sp cần nắm rõ, chúc các bạn thành công !