Dũng khí khổng lồ là điểm then chốt còn khá mới mẻ trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng sự hiệu quả của nó thi không thể bàn cãi. Từ khi xuất hiện đầu mùa giải 7 cho đến thời điểm hiện tại, những tanker kết hợp với bảng bổ trợ dũng khí khổng lồ đã cải thiện tỷ lệ thắng của mình một cách đáng kể (khoảng 1-3%) khiến nhiều gamer LMHT phải tự hỏi rằng "đây có phải thực sự trong meta sát thủ hay không ?". Sau đây là thông tin về điểm then chốt này:

bảng bổ trợ dũng khí khổng lồ
Những tướng mạnh với dũng khí khổng lồ: điểm then chốt này rất thích hợp với những tướng có xu hướng mở combat tốt, nhiều CC ( khống chế cứng như hình ảnh trên) và máu trâu. Có thể kể một vài cái tên sẽ trở thành cỗ xe tăng không thể cản phá với dũng khí khổng lồ như: Zac, Maokai, Volibear, Nautilus, Leona, Poppy,... ví dụ như Zac, lượng máu ảo tối đa mà vị tướng này nhận được lên tới xấp xỉ 2000 máu.

Kết luận: điểm này chỉ phù hợp với những tướng đi top thôi, đi rừng thì sẽ khá thọt ở giai đoạn đầu trận đấu và sp tanker thì đã có điểm then chốt liên kết sắt đá lợi hơn.  Sau đây là bảng bổ trợ dũng khí khổng lồ mùa 7 chi tiết:
dũng khí khổng lồ