Trong các bài viết trước đây, mình đã phân tích rất nhiều về cách đi rừng trong mùa giải mới tuy nhiên để có tỷ lệ thắng cao hơn ở các trận đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại thì bạn nên sử dụng các vị tướng đi rừng sau đây. Cùng đến với list 3 tướng đi rừng mạnh nhất mùa 7 mà bạn nên ưu tiên sử dụng khi có cơ hội. Bảng xếp hạng dưới đây dựa vào các tiêu chí sau đây: Khả năng dọn quái rừng, Gank có hiệu quả hay không và khả năng combat của vị tướng ấy thế nào.
Tướng đi rừng mạnh nhất mùa 7

Top 1: Tướng đi rừng mạnh nhất: Kha'zix
Sẽ chẳng ngạc nhiên khi bước lên ngôi hoàng tại vị trí đi rừng là sát thủ hư không - Kha'zix, bởi lẽ những thay đổi về meta hoàn toàn có lợi cho vị tướng này. Từ việc loại bỏ mắt tím khỏi cửa hàng Liên Minh Huyền Thoại vĩnh viễn cho đến việc Kha'zix có thể kích hoạt được ba lần nội tại của trang bị dạ kiếm dẫn đến hệ quả là vị tướng này dường như không thể khắc chế. Không những thế khả năng đi rừng của vị tướng này cũng được cải thiện rất nhiều khi bùa xanh, bùa đỏ - 2 bùa cần thiết đối với một tướng đi rừng giờ chỉ còn đứng một mình.

Top 2: Nocturne
Nghe đến cái tên Nocturne chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc, tại sao một vị tướng đi rừng không có gì gọi là nổi bật trong các mùa giải trước lại leo lên vị trí top 2 của mùa này phải không? Câu trả lời nằm ở sự thay đổi về nội tại trang bị dạ kiếm Draktharr. Nocturne có thể kích hoạt nội tại trang bị này một cách dễ dàng với chiêu cuối Hoang Tưởng. Nạn nhân của Nocturne gần như sẽ bị sốc sát thương và lên bảng trong tức khắc. Tuy nhiên khả năng gank của Nocturne phụ thuộc rất nhiều vào Hoang Tưởng (R) vì thế vị tướng này chỉ thực sự mạnh khi lên đến cấp độ 6. Chính vì điều này nên mình chỉ xếp Nocturne ở vị trí số 2 sau Kha'zix.

Top 3: Zac
Sau 2 sát thủ dồn sát thương cực mạnh là một tướng đi rừng tanker thuần túy mạnh mẽ lên trong mùa 7 này với sự xuất hiện của bảng bổ trợ dũng khí khổng lồ. Zac đi rừng không được nhanh nhưng 2 vị tướng trên lại sở hữu một thứ mà không vị tướng đi rừng nào có được đó là khả năng mở đầu giao tranh cực tốt. Mà vẫn đảm bảo sự sống còn khí có trong tay nội tại phân bào. Ngoài ra Zac kết hợp với điểm then chốt phong ngôn chúc phúc cũng thật sự trâu bò. Khả năng gank của Zac cũng không hề thua kém so với Kha'zix và Nocturne.
Ngoài 3 vị tướng trên đây, Graves, Rengar, Shaco và Lee Sin cũng được mình đánh giá khá cao và rất có thể sẽ soán ngôi 3 vị tướng đứng đầu trong thời gian sắp tới.