Áo choàng lửa là một item đã tồn tại cùng với Liên Minh Huyền Thoại từ rất lâu và được đánh giá là khá bá đạo trong giai đoạn đầu trận đấu. Trang bị này tỏ ra cực kỳ hiệu quả nhất là đối với những tướng đỡ đòn thiên hướng thủ, quả thật các tanker mà không lên trang bị này thì quá phí phạm. Sau đây là một vài nhận xét của mình về trang bị này:
áo choàng lửa

Ưu điểm: Đầu tiên, áo choàng lửa đem lại chỉ số tương đối tuyệt vời với 500 máu và 50 giáp con số khá ấn tượng khi phải đối đầu với những tướng có thiên hướng sát thương vật lý khu vực đường trên, hay nói cách khác những tướng này sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với một đối thủ lên áo choàng lửa. Hơn thế, giá thành của giáp lửa cũng không quá chát, chỉ với 2900 tương đối rẻ để lên sớm trang bị này. Với nhóm tướng đỡ đòn, họ sử dụng hiệu ứng khống chế, khả năng đỡ đòn bám theo kẻ địch nên càng tồn tại lâu giáp lửa càng phát huy sức mạnh. Trong thời gian đầu hơn 25 sát thương mỗi giây (+1 mỗi cấp) là không hề nhỏ, nếu cuộc chiến kéo dài 10s thì item này đã gây một lượng sát thương xấp xỉ 300 máu rồi. Hiệu ứng hiến tế còn giúp cho những tanker farm lính dễ dàng hơn - một công việc vốn dĩ đã rất khó khăn đối với những tướng sát thương không được lớn mà chú trọng vào khả năng phòng thủ. Chỉ số số ổn, hiệu ứng mạnh, giá thành rẻ là cái nhìn tổng quan về giáp lửa đây là bí kíp giúp những tướng đỡn đòn mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu và cuối trận đấu

Nhược điểm: điểm yếu duy nhất của áo choàng lửa là yếu về cuối trận, lúc này các chỉ số của trang bị nhanh chóng bị khắc chế bởi các pháp sư hay những xạ thủ đã có cho mình những item xuyên giáp, sát lực. Không chỉ có thế, lượng sát thương từ nội tại hiến tế sẽ chẳng đáng bao nhiên khi về cuối trận đấu và không thể nào so sánh được với hiệu ứng của tim băng hay khiên băng.

Những tướng nên sử dụng áo choàng lửa: Garen, Maokai, Dr. Mundo, Amumu, Poppy, Cho'gath và chống chỉ định khi dùng với Nasus =)) đơn giản vì bạn sẽ farm Q khó hơn nếu lên áo choàng lửa.