Trong Liên Minh Huyền Thoại, Rek'Sai là hiểm họa ở vị trí đường rừng rình rập từng bước chân của kẻ xấu số trước khi áp sát và hạ gục chúng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi Rek'Sai mùa 7. Do bộ kỹ năng của nấm mồ hư không thay đổi khi độn thổ nên cách chơi Rek'Sai cũng vì thế mà được đánh giá là chẳng giống ai.

cách chơi Rek'Sai

Cách chơi Rek'Sai với bộ kỹ năng


  • nội tại - cơn thịnh nộ của Xer'Sai: Rek'Sai nhận thêm nộ khi sử dụng đòn đánh thường hoặc kỹ năng và mất đi khi ra khỏi giao tranh trong một khoảng thời gian dài. Mỗi khi Rek'Sai độn thổ nộ sẽ bắt đầu tiêu hao để hồi phục máu, trồi lên sẽ kết thúc việc hồi máu và bảo toàn được lượng nộ còn lại. Tận dụng dụng nội tại khi ra khỏi giao tranh để hồi phục máu, để tiếp tục tham gia combat.
  • Q - Nữ hoàng phẫn nộ / Săn Mồi: khi trồi lên, kỹ năng Q là nữ hoàng phẫn nộ khiến 3 đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương trong một khu vực xung quanh. Q của Rek'Sai có thời gian hồi chiêu rất ngắn và hồi lại đòn đánh thường, nhờ thế mà việc canh thời gian chuẩn xác sẽ giúp tăng sát thương một cách đáng kể. Ngoài ra, kỹ năng này còn tăng nộ rất nhanh, bạn hãy tận dụng nó để có thể nổi điên nhanh nhất. Khi Rek'Sai độn thổ, kỹ năng Q trở thành săn mồi bắn ra một luồng sóng hư không theo hướng chỉ định, nếu trúng mục tiêu sẽ gây sát thương 1 vùng xung quanh đó và làm lộ diện những kẻ trúng phải. Sử dụng săn mồi để do thám rừng đối phương hoặc .... KS.
  • W - Độn thổ / Trồi lên: Đây là một kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn, giúp Rek'Sai lặn xuống dưới đất, di chuyển xuyên vật thể và tăng tốc độ di chuyển nhưng mất đi khả năng đánh thường và quan trọng nhất là tầm nhìn. Ngoài bộ kỹ năng hoàn toàn khác so với lúc trồi lên, Rek'Sai còn nhận được cảm quang địa trấn phát hiện kẻ địch hoặc lính quái trong một phạm vi nhất định. Tuy nhiên nếu mục tiêu dừng bước chúng sẽ biến mất khỏi tầm nhìn của Rek'Sai. Khi trồi lên, Rek'Sai mất đi lợi thế khi độn thổ, gây một lượng sát thương đồng thời hất tung kẻ địch xung quanh.
  • E - Ngồm ngoàm ngấu nghiến / đường hầm: Rek'Sai cắn vào mục tiêu gây sát thương theo % nộ hiện tại, càng nhiều nộ cắn càng đau nên bạn cần càng nhiều nộ càng tốt trước khi dùng để dứt điểm mục tiêu, bằng cách này bạn sẽ có lượng sát thương tối đa. Khi độn thổ, kỹ năng E ở dạng đường hầm Rek'Sai đào một đường hầm có chiều dài cố định và tạo ra hố ở điểm bắt đầu và kết thúc. Khi xây đường hầm, chỉ có Rek'Sai mới có thể di chuyển qua lại, thoải mái đi xuyên địa hình và các loại tường. Đường hầm sẽ tồn tại trong vài phút và có một thời gian hồi đặc biệt để ngăn Rek'Sai đi qua liên tục.
  • R - Tốc hàng hư không: nội tại giúp tăng tốc đánh cho Rek'Sai, vì vậy nấm mồ hư không có thể có các trang bị tăng tộ đánh nhưng vẫn có chỉ số tốc độ đánh đáng nể. Kích hoạt lựa chọn một hố bất kỳ trên bản đồ, sau một thời gian ngắn mụ rú vang khắp bản đồ và lao thẳng tới vị trí đã chọn. Dù cho vị trí có xa đến cỡ nào thì thời gian dịch chuyển vẫn không thay đổi.

Cách chơi Rek'Sai đi rừng


  • Nếu như nhiều người chơi có sở thích cướp rừng luôn tìm tướng đi rừng của đối phương và hạ gục tay đôi, Rek'Sai lại phù hợp hơn với cách chơi tấn công từ bóng tối và ra tay trong các cuộc giao tranh không cân sức. Mụ sẽ tỏa sáng ở những nơi mà vị trí đi rừng của đối phương vắng bóng, cướp đi những chiến lợi phẩm trước khi đối phương biết mình bị xâm lăng.
  • Sử dụng các đường hầm phân bố trên toàn bản đồ để xuất hiện ngay khi có biến động lớn như phản gank, hay bắt lẻ.
  • Nhờ kỹ năng độn thổ, Rek'Sai có thể gank ở những địa hình mà không ai có thể ngờ tới và không có sự đề phòng hay tầm nhìn của đối phương. Đây là lợi thế cực kỳ lớn của Rek'Sai so với những tướng đi rừng khác.
  • Hãy nhớ rằng Rek'Sai không phải là một tướng đỡ đòn và việc lao thật nhanh vào đội hình đối phương sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu như đồng đội của bạn không theo kịp.

Mong những kinh nghiệm trong cách chơi Rek'Sai trên đây của mình sẽ giúp bạn thành công hơn ở vị trí đường rừng, hãy bổ sung cho mình bằng comment bên dưới nhé !