Mặc dù Liên Minh Huyền Thoại là một game mang tính đồng đội rất cao, tuy nhiên sự xuất sắc của mỗi cá nhân cũng là một yếu tố quan trọng không thể bàn cãi cho đồng đội thấy được cảm giác chiến thắng đang đến gần. Tuy nhiên nếu kỹ năng của bạn chỉ ở mức bình thường thì sao ? đừng lo ! chỉ cần bạn sử dụng một trong những tướng gánh team tốt nhất LMHT dưới đây là bạn có thể cống hiến rất nhiều cho đồng đội của mình rồi đấy. Thuật ngữ "Carry" có nghĩa là gánh team chỉ cho nhóm những tướng này. Trong bảng xếp hạng này không có sự xuất hiện của một tướng hỗ trợ nào cả không phải vì những tướng này không gánh được team mà bởi vì việc chọn tướng hỗ trợ phụ thuộc rất nhiều vào ad đi cùng và đội hình team địch nữa.
tướng gánh team tốt nhất lmht

Top 4: Ziggs
Chuyên gia chất nổ đã từng có một thời gian bị lãng quên trong đấu trường công lý và không mấy ai để ý tới, nhưng gần đây Ziggs đang có dấu hiệu hồi sinh trong đấu trường công lý và tỏ ra khá bá đạo với công việc gánh team ở vị trí pháp sư đường giữa. Bộ kỹ năng của Ziggs cũng khá đơn giản thiếu đi khả năng khống chế nhưng bù lại những kỹ năng này có sát thương rất lớn, diện rộng, thời gian hồi chiêu ngắn và tốn ít năng lượng. Thế nên chuyên gia chất nổ có thể thoải mái spam skills cấu rỉa máu kẻ thù và đẩy đường nhanh chóng với chiêu gói chất nổ (W). Khi team ở thế thủ thì Ziggs là kẻ duy nhất có thể ngăn chặn bước tiến của kẻ địch nhờ có khả năng ăn lính tầm xa trước khi chúng kịp kéo nhau vào phá trụ, ngược lại khi team ở thế công Ziggs lại là người gây một lượng sát thương lớn trong combat. Các game thủ Bắc Mỹ thậm chí còn đưa vị tướng này xuống đường bot thay thế cho các xạ thủ vì dọn lính và đẩy đường hơn hẳn tất cả các xạ thủ. Đáng buồn là Ziggs lại không được người chơi Việt tận dụng và đưa vào các trận chiến.
Top 3: Lux
Lux là một pháp sư cực mạnh khi full đồ, nhưng ít ai nhận ra khả năng gánh team của vị tướng này. Tất nhiên Lux không chỉ Carry theo hướng sát thương mà còn khả năng hỗ trợ đồng đội của mình trong các pha giao tranh.Về cuối trận, Lux có thể gây một lượng sát thương khủng khiếp lên nhiều kẻ địch nhưng vẫn có thể giúp đồng đội thoát chết trong gang tấc từ lượng khiên khổng lồ đến từ lăng kính phòng hộ (W) có thể hứng chịu đến 600-700 sát thương. Và cũng giống như Ziggs, Lux cũng bị người chơi Việt Nam "thất sủng" thay vào đó là những tướng có lượng sát thương lớn hơn như Syndra, Cassiopeia hay Viktor
Top 2: Zilean
Zilean là vị tướng yêu cầu sự khéo léo cực cao và lối chơi có phần nghệ thuật và chỉ thực sự mạnh khi bạn là người chơi có kỹ năng cao mà thôi. Zilean chỉ sở hữu duy nhất một kỹ năng gây sát thương là bom hẹn giờ nhưng kỹ năng này được cộng thêm 90% sức mạnh phép thuật, và với 2 quả bom liên tiếp cũng đã đủ khiến kẻ địch thốn tận rốn mà tìm đường bỏ chạy rồi. Nếu tính theo cách lên đồ bình thường thì một quả bom sẽ có lượng sát thương tương đương với 1000 stpt, 2 quả bom là team bạn đã "lạc trôi" lên bảng đếm số rồi. Chưa kể chiêu cuối đảo ngược thời gian có tác dụng như một giáp thiên thần, giúp cho những tướng quan trọng thoát khỏi cái chết không mong muốn càng khẳng định thêm khả năng gánh team cực tốt của vị tướng này.
Top 1: Caitlyn
Caitlyn là một trong những số ít xạ thủ mạnh từ đầu đến cuối trận đấu, từ khâu đi đường đến combat đều đưa lại cho kẻ địch cảm giác khó chịu. Về late, Caitlyn bắn rất rát nhưng yêu cầu độ tinh tế cao, một khi đảm bảo 3 trang bị quan trọng là vô cực, cuồng cung và huyết kiếm thì mỗi phát bắn của Caitlyn đều tỏ ra rất rát. Xạ thủ đến từ Piltover có thể farm lính nhanh hơn các xạ thủ khác, dễ ăn mạng từ đó có nhiều tiên lên đồ hơn, carry tốt hơn. Đó là lý do tại sao mình lại xếp Caitlyn vào top 1 những tướng gánh team tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại..

Tóm lại xanh là gánh được team ^^