Mountain Dew Championship Series Mùa Xuân 2017 (hay MDCS ) đã chính thức khởi tranh, sau đây là những thông tin chi tiết về giải đấu này. Lần này có cả thảy 7 đội tham gia cái tên được nhiều fan hâm mộ quan tâm là FFQ - một đội tuyển mới thành lập do ông trùm QTV dẫn dắt và rất cần đến một chiến thắng để khẳng định mình.  • Thể thức vòng bảng: Vòng tròn tính điểm lượt đi và lượt về, mỗi lượt đều đấu 3 trận (BO3)
  • Thể thức bòng chung kết: Top 4 đội có thành tích cao nhất sẽ được thi đấu theo thể thức bậc thang như hình ảnh trên và đấu BO5

Giải thưởng MDCS mùa xuân 2017: tổng cộng 880 triệu, trong đó giải nhất là 250 triệu đồng
giải đấu MDCS mùa xuân 2017
Có thể thấy rằng giải thưởng năm nay khá cao, gần như ngang ngửa với Liên Quân Mobile và tất cả mọi đội tuyển tham gia đều có những phần thưởng xứng đáng. Những ai yêu thích bộ môn thể thao điện tử nước nhà chắc chắn đang rất mong chờ trận đấu này lửa để tìm ra ngôi vô địch Mountain Dew Championship. Nếu khách quan đánh giá đội nào có thể leo lên vị trí vinh quang nhất thì mình xin đề cử một cái tên Gigabytes Marines, các thành viên của họ đều là những người có kinh nghiệm trận mạc từ trong và ngoài nước, mình chắc rằng với những gì họ tích lũy được sẽ dễ dàng đạt được điều mà họ mong muốn.