Ẩn dấu trong sâu thẳm của chú cá tinh nghịch - Fizz là một sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, nếu bạn có ý định leo rank với vị tướng này thì hãy bắt đầu với cách chơi Fizz của các cao thủ. Một tướng có độ linh hoạt cao như Fizz có thể chơi ở rất nhiều vị trí khác nhau như mid, top thậm chí là đi rừng nhưng có lẽ thành công nhất vẫn là sát thủ đường giữa. Nào ! chúng ta hãy cùng đến với những cẩm nang chi tiết cho vị tướng này và học một số cách combo Fizz cơ bản.

cách chơi Fizz

Cách chơi Fizz mid
  • Trang bị khởi đầu thường là bình thuốc biến dị để có khả năng phục hồi tốt hơn, nhẫn doran cũng chấp nhận được nếu muốn có sức mạnh từ sớm. Còn cách lên đồ đầy đủ thì rất linh động, thường thì hãy đảm bảo trong số đố có 3 món là quỷ thư, song kiếm tai ương và đồng hồ cát.
  • Khi đi đường hãy tỏ ra mình hoàn toàn trên cơ đối thủ của mình, cấu rỉa hắn với Q và W, sử dụng E để rút lui nếu cần thiết. Khi đối thủ còn dưới 50% máu thì bạn có thể kết liễu hắn ngay được rồi, bạn sẽ ngạc nhiên về sát thương của W kết hợp với bình thuốc biến dị đấy.
  • Tung tăng nhảy múa (E) là một trong những kỹ năng rất mạnh, nó né được cực nhiều kỹ năng nên nhớ dùng kỹ năng này một cách hợp lý nhé. Nên max E ngay từ đầu tiên giúp đẩy lính nhanh để bạn có thời gian đảo đường. Điểm khác biệt giữa một Fizz pro và mới chơi là dùng E để qua các địa hình trong các trường hợp thoát thân và ăn mạng.
  • Cấp 6 trở đi là lúc Fizz trở lên mạnh nhất, hãy lẻn đi ăn mạng ở các đường để tự làm xanh xao bản thân hoặc thịt thằng cùng đường luôn cũng được.
  • Nhiều người chơi Fizz tệ vì họ thua chỉ số lính, hãy sử dụng E để farm lính dễ dàng hơn và dọn dẹp bãi chim gần mid ngay khi có thể nhé !
  • Fizz là tướng ưa giao tranh đặc biệt là khi có 3 trang bị trở lên, bạn có thể lao vào 1 vs 5 gây hàng tấn sát thương sau đó dùng E và đồng hồ cát là đối thủ chẳng thể làm gì. Khi có 45% giảm thời gian hồi chiêu bạn có thể dùng E để mở giao tranh sau đó sử dụng đồng hồ cát khi trang bị này hết hiệu lực thì bạn có thể dùng E thoát thân hoặc chiến tiếp.
Cách combo Fizz
  • Đơn giản nhất là tốc biến kết hợp với đâm lao (Q) sử dụng khi truy đuổi một kẻ đang thấp máu
  • Combo thứ 2 của Fizz là Đâm lao và dùng Triệu hồi thủy quái ngay sau đó khiến con cá bám ngay vào người đối thủ khiến đối thủ không thể né được.
  • Bạn có thể dùng tốc biến khi đang ở trên E để mở giao tranh cũng như làm đối thủ bất ngờ
  • Một mẹo khác khá hay về Fizz mà không nhiều người biết là bạn có thể dùng đồng hồ cát ngay khi đang sử dụng tung tăng nhảy múa, bị ngưng đọng ngay cả trên không nhưng vẫn gây sát thương như thường.
Hi vọng với những mẹo combo cũng như cách chơi Fizz trên đây sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong các bậc xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại.