Thresh là hỗ trợ được sử dụng nhiều nhất tại máy chủ Việt Nam dù rằng đã lâu lắm rồi vị tướng này không còn xuất hiện trong các giải đấu hàng đầu của LCK nữa. Sự đáng sợ của cai ngục xiềng xích nằm ở khả năng gây đột biến mạnh với chiêu án tử (Q) tuy nhiên nếu có biện pháp khắc chế Thresh hiệu quả thì chẳng có gì đáng lo ngại ở đây cả. Nhất là thời điểm hiện nay đang thịnh hành rất nhiều tướng khắc chế Thresh ở vị trí hỗ trợ nữa, có thể chỉ mặt điểm danh một vài cái tên như sau:

khắc chế Thresh
Tướng khắc chế Thresh tốt

  • Malzahar: đứng đầu danh sách là một hỗ trợ đang rất hot hiện nay với rất nhiều thứ có thể chống lại Thresh. Nội tại chuyển đổi hư không giúp vị tướng này tránh khỏi tình huống án tử của Thresh, ngoài ra án tử cũng sẽ dễ dàng bị ngăn chặn bởi bầy bọ hư không của Malzahar khiến Thresh và đồng đội của hắn rơi vào tình thế thụ động.
  • Lulu: là một đối thủ rất đáng gờm của Thresh, không chỉ nhờ khả năng cấu rỉa vô đối, lulu còn  giúp đồng đội của mình thoát khỏi cái chết với bộ kỹ năng bảo kê cực tốt nếu chẳng may họ bị dính án tử.
  • Sivir: Khiên chắn phép của nữ chúa chiến trường giúp cho vị tướng này thoát khỏi những tình huống án tử nguy hiểm của Thresh, mất kéo rồi thì cai ngục xiềng xích rất khó để có thể giữ chân được Sivir mà không cần dùng đến phép bổ trợ.
  • Morgana: Khiên đen là kỹ năng tối thượng giúp Morgana có thể bảo vệ bản thân và đồng đội của mình trước một tướng quá phụ thuộc vào Q như Thresh. Không những thế Morgana cũng có khả năng khống chế khá tốt, chẳng kém cạnh gì Thresh đâu nhé !

Cách khắc chế Thresh

  • Nấp sau lính và liên tục di chuyển để tránh khỏi án tử của Thresh
  • Hắn phải nhặt linh hồn để gia tăng sức mạnh, những lúc như thế hay cố gắng quấy rối, cấu rỉa hắn.
  • Lên nhũng trang bị có khả năng tránh được các chiêu thức khống chế như dây chuyền chữ thập, áo choàng bóng tối,  Đao thủy ngân, hòm bảo hộ.
  • Nếu như án tử của Thresh thất bại thì đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức ngay sau đó, vì đó là lúc Thresh tỏ ra yếu đuối nhất.

Mong rằng với cẩm nang khắc chế Thresh trên đây bạn sẽ tự tin hơn khi đối mặt với vị tướng hỗ trợ phổ biến bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại nữa.