Phải công nhận rằng Blade & Soul là một game khá nặng, nhất là đối với những máy tính có cấu hình thấp, chơi game hay gặp phải tình trạng giật vì FPS không ổn định hoặc quá thấp. Chính vì thế mình xin tổng hợp một số thủ thuật tối ưu máy tính giúp cải thiện cũng như tăng FPS khi chơi Blade & Soul nhiều nhất có thể. Đầu tiên là Tùy chỉnh thiết lập game ( quá dễ dàng vì game có mục auto options chỉ cần click chọn là xong ) dưới đây là cách mình tùy chỉnh:
  • Resolution: 800 x 600 ( mình thử hết các độ phân giải rồi, thấy độ phân giải này là ổn nhất )
  • Limit Frame rate : 70 ( nồm na là tốc độ ghi hình, chi tiết hỏi google -sama nhé :3, trước mình thử kéo cái này xuống 30 và thế là FPS tối đa bị giảm xuống còn có 30 FPS, kéo lên 70 thì FPS tối đa tăng lên tận 70 FPS luôn O.o ) nói chung tăng cái này làm cho card đồ họa chạy tối đa hiệu năng cho game mà như thế thì máu hỏng card lắm nên để tằm 60 70 thôi !
  • Limit Frame rate in Background ( chả biết là gì nhưng nó bảo giảm đi thì máy sẽ bớt căng thẳng hơn nên mình giảm còn 5 thôi )
tăng FPS Blade & soul


thủ thuật tăng FPS BNS

Mẹo tối ưu máy tính

1. Kiểm soát các phần mềm đang chạy ( tốt nhất là lúc chạy game thì tắt hết những thứ không liên quan đến game đi ) mn có thể tham khảo video của bác này rất hữu ích.

2. Tối ưu Intel HD graphic control panel cho máy từ 2012 trở lên.

3. Tối ưu card đồ họa nvidia ( có nhiều video hướng dẫn tối ưu nhưn5 mình thấy bác này hướng dẫn đầy đủ nhất tuy bác ấy nói khó nghe quá )

4. Sử dụng geforce experience ( Lưu ý là phiên bản hiện tại có thể có giao diện khác trong video nhưng tính năng cũng tương tự thôi )
5. Nâng cấp driver mới cho card đồ họa ( minh thấy dung driver booter cập nhật là nhanh nhất )

6. Sử dụng phần mềm tối ưu máy tính như Advance systemcare, CCleaner, Window 10 manager, PC cleaner pro, … ( Nhìn chung mình đang sài win 8.1 và cảm thấy advance systemcare là ổn nhất )