Xayah là vị tướng thứ 136 của Liên Minh Huyền Thoại, dù rằng cô nàng nổi loạn chỉ mới ra mắt gần đây thôi nhưng Xayah đang dần chứng tỏ là một siêu xạ thủ trong đấu trường công lý. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có một bảng bổ trợ Xayah hoàn chỉnh đồng thời chỉ ra những lối chơi mang lại hiệu quả cao cho vị tướng này. Với W: bộ cánh chết người có khả năng gia tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển, nếu sử dụng điểm cuồng huyết chiến tướng cho bảng bổ trợ Xayah mùa 7 thì chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh cả. Vẫn có không ít người chơi sử dụng điểm then chốt khác là nhiệt huyết chiến đấu và hiệu quả cũng chẳng kém gì so với bảng bổ trợ Xayah ad như dưới đây cả, quan trọng là bạn phải biết kết hợp với cách lên đồ nữa.
Lên đồ Xayah
Trong bất kỳ một giải đấu nào của LMHT cũng đều xuất hiện trang bị gươm của vua vô danh ở vị trí xạ thủ, quả thực đây là trang bị này mạnh đối với rất nhiều ad carry trong đó có Xayah. Mặc dù là một ad carry nhưng Xayah phụ thuộc vào các kỹ năng rất nhiều, chính vì thế việc hao tổn mana là điều không thể tránh khỏi, hãy hoàn thành sớm cho mình lưỡi hái linh hồn để có thêm năng lượng và thời gian hồi chiêu. Với 2 trang bị giúp gia tăng khả năng hồi phục như trên thì Xayah có thể thoải mái trao đổi chiêu thức với địch rồi. Món đồ quan trọng không kém khác đó là đại bác liên thanh, bạn có thể kích hoạt nội tại ở vị trí xa hơn rồi dùng triệu hồi lông vũ để tiếp tục gây sát thương, rất có lợi trong những pha truy đuổi. Kết hợp với khả năng tăng tốc độ di chuyển của điểm cuồng huyết trong bảng bổ trợ Xayah bạn có thể kích hoạt được nội tại đại bác nhanh chóng. Các trang bị còn lại đều rất quan trọng đối với hầu hết các xạ thủ nên mình xin phép không giải thích thêm.
bảng bổ trợ Xayah
Nếu bạn còn nghi ngờ sức mạnh của Xayah ở thời điểm hiện tại thì video dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đây, cùng chiêm ngưỡng những pha pentakill đẹp mắt của cô nàng nổi loạn từ khi vị tướng này còn chưa được ra mắt.