Rakan là một vị tướng hỗ trợ có độ cơ động khá cao cùng khống chế cứng tốt đẩy những tướng chủ lực thiếu kỹ năng chốn chạy vào những tình huống bất lợi. Vậy thì, làm cách nào để khắc chế Rakan nếu đối phương sử dụng hắn ở vị trí hỗ trợ ? cùng điểm qua tên tuổi một số tướng khắc chế Rakan hiệu quả và những thủ thuật để đối đầu với anh chàng quyến rũ của LMHT hiệu quả nhất. Trước tiên chúng ta cùng phân tích qua về điểm mạnh của Rankan đã nhé !

khắc chế Rakan
Ưu điểm: Rakan phối hợp rất tốt với xạ thủ ở đường. Sự khéo léo của anh trong giao tranh sẽ khiến kẻ địch ngần ngại và chệch choạc trong lúc anh thiết lập cuộc chơi. Rakan cấu rỉa từ xa bằng Phi Tiêu Lấp Lánh, nhưng luôn chờ đợi để Xuất Hiện Hoành Tráng, lao thẳng vào và hất tung quân thù. Cũng mau lẹ không kém, một Điệu Nhảy Tiếp Viện đưa anh về khoảng cách an toàn trước cả khi đối thủ kịp rơi xuống đất. Bỏ túi vài trang bị tăng tốc như Bùa Thăng Hoa sẽ nhân đôi sức mạnh vốn có của Rakan, và một hai trang bị đỡ đòn sẽ giúp anh thoát khỏi cơn hỗn loạn.

Cách khắc chế Rakan

  • Rakan sẽ gặp rắc rối lớn nếu như đứng một mình, không thể dùng điệu nhảy tiếp viện đến chỗ đồng đội hắn ta rất khó có cơ may nào để chạy thoát.
  • W: xuất hiện hoành tráng là chiêu thức mà bạn hoàn toàn có thể né được, hãy dùng khống chế lên Rakan để hắn không thể bay lên để hất tung được hoặc là chạy ra xa khỏi vùng mà hắn lao đến càng nhanh càng tốt.
  • Nếu như Rakan đã bật chiêu cuối bộ pháp thần tốc thì ngay lúc đó hãy dùng các khống chế cứng như choáng hoặc chói chân,... để hắn không thể lao vào mê hoặc toàn bộ team mình.
  • Rakan có khả năng phối hợp cùng rừng gank khá tốt, hãy quản lý tầm nhìn tốt nhất có thể, lui về nếu thấy sự xuất hiện của rừng.

Tướng khắc chế Rakan

  • Lulu: Với kỹ năng biết hóa khôn lường, pháp sư tinh linh hoàn toàn có thể vô hiệu hóa một tướng có độ cơ động tuyệt vời như Rakan nếu như hắn có ý định bay vào. Hơn thế, Lulu có rất nhiều thứ để bảo về đồng đội của mình ví dụ như chiêu cuối khổng lồ hóa.
  • Taric: Nếu như Rankan có thể quyến rũ cả team với bộ pháp thần tốc thì Taric có thể bảo vệ toàn bộ bọn họ với chiêu cuối vũ trụ rạng ngời.
  • Sivir: Ulti của Rakan chỉ được chạm vào mỗi tướng một lần, với khiên chống phép của Sivir kháng mọi hiệu ứng khống chế đồng thời đỡ được 1 kỹ năng sẽ khiến cho lần chạm đó trở thành công cốc.
  • Alista: đây được đánh giá là tướng khắc chế Rakan tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ với W: bò húc quái vật đầu bò có thể khiến cho Rakan bay xa tít tắp nếu có ý định lao vào.
  • Tristana: Cũng giống như Alista nhưng Tristana phải đầu tư hẳn chiêu cuối đại bác đẩy lùi cơ.