Trong mỗi trận chiến khốc liệt thì súng là một phần không thể thiếu trong PUBG Mobile bởi nó là then chốt để bạn giành được top 1. Mỗi loại vũ khí khác nhau sẽ phù hợp với lối chơi và cách chơi khác nhau. Vì thế, khi sử dụng cùng mục đích và đúng thời điểm thì độ sát thương đối thủ sẽ càng cao. Để người chơi biết thông tin rõ hơn khi bắt đầu vào chơi game, dưới đây là một số điều cơ bản về các loại súng trong PUBG Mobile.

Giải thích thêm về các chỉ số quan trong trên vũ khí: Damge là độ sát thương, Range là tầm bắn, Stability là độ ổn định, Fire Rate là tốc độ bắn, Capacity là sức chứa đạn.

 1. Súng lục - Pistols.

Loại súng này chỉ được dùng phòng thân khi bạn chưa tìm được khẩu súng nào thay thế bởi đây là loại vũ khí gây sát thương thấp rất ít người sử dụng. Nếu bị ếp buộc lựa chọn bạn nên sử dụng R1895 vì độ sát thương và tầm bắn trung bình nhưng tốc độ bắn rất chậm.


2. Súng săn - Shotguns.

Loaj súng này không được đáng giá cao, nên được game thủ lựa chọn khi mới vào trận mà chưa tìm thấy súng. Loại này có nhược điểm là bắn tầm thấp nhưng độc sát thương cáo giúp bạn hạn gục đối phương ngay nến trong phạm vi tầm ngắm.


3. Súng tiểu liên - SMGs.

Đây là loại súng có cự li bắn gần, trong đó nổi bật nhất là Vector vừa bắn nhanh, dame lớn (phù hợp với khu vực cận chiến). Loại súng này cũng được ít người chơi lựa chọn.


4. Súng trường - Assault Rifles.

Đây là loại súng được nhiều người sử dụng phổ biến và mỗi người chơi cần có tối thiểu 1 khẩu, bởi nó rất nhiều ưu điểm tốc độ bắn cao, dame ổn định cùng khả năng xả đạn liên hồi thì không có vũ khí nào lý tưởng hơn để bắn cận chiến, tầm trung và xa.


5. Súng bắn tỉa - Sniper Rifles.

Có thể nói đây là những khẩu súng có sát thương cao nhất với khả năng Headshot đối phương chỉ trong một vài viên đạn, loại súng này rất thích hợp với những vị trí bắn xa. Nhưng nhước điểm của nó là không thích hợp với cận chiến và thay đạn khá lâu. 
Đối với Kar98 rất nhiều game thủ lựa chọn bởi dễ dàng tìm được không như AWM( bởi nó chỉ được tìm trong những hòm thính) khi sử dung Kar98 bạn nên ngắm thật chuẩn vào đầu và bắn vì nếu trúng bạn sẽ hạ gục đối phương ngay lập tức.