Có thể nói 2 vũ khí AKM và M416 là 2 loại khẩu súng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong Pubg Mobile. Bởi chúng đem lại hiệu quả rất nhiều cho người chơi. Vì thế mà nhiều người đang phân vân nên chọn loại nào tốt nhất cho trận chiến, để giúp các game thủ cũng như người mới chơi hiểu rõ hơn bài viết dưới đây mà một số ưu nhược điểm của 2 loại súng. Chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn vũ khí phù hợp nhất đối với bạn.


1. Vũ khí M416

- Sát thương: 41

- Tốc độ đạn: 880

- Số phụ kiện đi kèm 5

Dù độ sát thương của nó có kém hơn phần AKM nhưng độ giật cũng như sự ổn định của nó sẽ hơn AKM rất nhiều. M416 sẽ rất phù hợp với những người mới chơi khi chưa kiểm soát được tốt tốc độ giật của súng nhưng phụ kiện đi kèm của nó lên đến 5 khá là khó tìm. Đây là khẩu súng khá dễ sử dụng rất thích hợp bắn gần và tầm trung bình.

Vì để tăng khả năng tốt nhất cho loại này bạn nên cầm sẵn 2 loại cầm tay. Tay cầm tam giác để chiến đấu tầm xa vì nó giảm tốc độ giật nhiều hơn, còn tay cầm dọc để chiến đấu tầm gần vì nó tăng tốc độ ngắm.

2. Vũ khí AKM

- Sát thương: 48

- Tốc độ đạn: 715

- Số phụ kiện đi kèm: 3

Nhắc đến loại súng này người ta sẽ nghĩ ngay đến độ giật của nó đây là nhược điểm rất lớn của AKM nhưng lượng sát thương của nó là rất lớn tốc độ nhả đạn cực cao. Vì thế đó là khẩu súng đắc lực đối với những game thủ chuyên nghiệp. Sẽ rất thích hợp cho loại súng này khi bắn tầm gần và trung bởi bắn xa độ giật càng cao khiến tốc độ hồi tầm khá lâu.

Tùy vào khả năng của từng người thì nó sẽ phát huy hết khả năng của mình bởi 2 loại này có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn không tự tin vào khả năng sấy của mình, bạn có thể lựa chọn M416, còn nếu bạn là người thích những pha xả đạn liên tục mà sức sát thương lớn thì bạn có thể lựa chọn AKM.